An toàn gian thông

Đảm bảo giao thông, tổ chức phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân Đinh Dậu năm 2017
Sun, 22/01/2017 20:00 | GMT +7
Ngày 19/12/2016, Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch số 2155/KH-SGTVT về đảm bảo giao thông, tổ chức phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân Đinh Dậu năm 2017.

Mục đích đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu, siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải, nâng cao chất lượng phục vụ vận tải, bình ổn giá, không tăng giá cước trong hoạt động vận tải, không để tồn đọng tại các bến xe nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017. Chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải, thực hiện các giải pháp bình ổn giá, không tăng cước trong hoạt động vận tải theo chỉ đạo của Chính Phủ và UBND tỉnh, không uống rượu bia trước và trong thời gian lái xe, không chở quá số người quy định, không vận chuyển các loại hang hóa bị cấm theo quy định của pháp luật và có thái độ phục vụ hành khách văn minh, tận tình, chu đáo.

Các bến xe huyện, thành phố chỉnh trang lại khu vực bến xe đảm bảo sạch đẹp, vệ sinh môi trường, tổ chức tốt các dịch vụ hành khách và phương tiện thông qua bến, tổ chức nhiều điểm bán vé để hành khách mua vé xe được thuận lợi. Thành lập ban chỉ đạo và đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Sơn La chỉ đạo các nhà thầu tạm dừng thi công trong thời gian phục vụ tết Nguyên đán, tạo mặt đường êm thuận để người và xe đi lại an toàn, thuận tiện. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường khơi thông cống rãnh, khôi phục nền mặt đường và các công trình sau mưa lũ, đảm bảo an toàn hệ thống đường giao thông được giao quản lý. Bố trí nhân lực ứng trực để phối hợp với ngành giao thông vận tải giải tỏa khi có ách tắc xảy ra trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39849560
Số người đang truy cập: 46