Tin văn hoá - xã hội

Đại Hội Chi đoàn Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019
Mon, 09/01/2017 15:00 | GMT +7
Ngày 07/01/2016, Chi đoàn Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2019, đây là Đại hội được Đoàn khối các cơ quan tỉnh chọn làm điểm.

Đại Hội Chi đoàn Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh thành công tốt đẹp

Chi đoàn Đài PTTH tỉnh hiện nay có 31 đồng chí đoàn viên, trong đó có 6 đồng chí là đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Đài PTTH Tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu: công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống được tập trung nâng cao chất lượng thông qua nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả như tổ chức sinh hoạt, diễn đàn để tuyên truyền, định hướng cho đoàn viên; Phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" có nhiều kết quả tích cực. Tiêu biểu có một đồng chí đoàn viên đã 2 lần được Trung ương đoàn tặng Bằng khen trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; 2 lần được tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng lao động sáng tạo….Bên cạnh đó, Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng thường xuyên được BCH Chi đoàn quan tâm tiêu biểu như phối hợp với các đơn vị tổ chức tặng quà cho các cháu tại các địa phương như xã É Tòng huyện Thuận Châu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Mường Lựm Yên Châu, Tà Xùa Bắc Yên với trên 800 xuất quà, tổng giá trị lên tới 30 triệu đồng. Thông qua các phong trào chi đoàn đã giới thiệu cho Đảng 5 đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp, trong đó 3 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại Đại hội, các đoàn viên cũng đã được nghe thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2017 và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn An Đại, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn Đài PTTH Tỉnh trong nhiệm kỳ qua, mặc dù nhiệm vụ chuyên môn nhiều, còn gặp nhiều khó khăn nhưng các phong trào của chi đoàn vẫn thường xuyên được tổ chức. Đồng chí cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, BCH mới cần đề ra các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế của nhiệm kỳ cũ, thực hiện thành công theo tinh thần Nghị quyết Đại hội ban hành.

Tại Đại hội lần này, đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Đài PTTH Tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí và tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội; bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho Chi đoàn Đài PT-TH tỉnh và một cá nhân; Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 3 cá nhân.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41406197
Số người đang truy cập: 96