Thông tin đối ngoại

Cửa khẩu Chiềng Khương cầu nối thương mại Việt - Lào
Fri, 31/03/2017 07:00 | GMT +7
Cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã là cửa khẩu quốc tế quan trọng có vai trò kiểm soát người và phương tiện qua lại hai bên biên giới, thúc đẩy giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Những năm qua các cán bộ chiến sĩ Biên phòng Cửa khẩu luôn làm tốt nhiệm vụ kiểm tra kiểm soát đảm bảo cho người dân qua lại hai bên biên giới an toàn và đúng quy định.

Cửa khẩu Chiềng Khương huyện Sông Mã nơi giao thương của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào

Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương đóng chân trên địa bàn xã biên giới Chiềng Khương, huyện Sông Mã, đồn có trên 60 cán bộ, chiến sĩ. Chịu trách nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 25,5 km đường biên giới, 13 cột mốc giáp với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và trực tiếp phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 2 xã Chiềng Khương, Mường Sai của huyện Sông Mã. Nằm trên địa bàn biên giới phức tạp dân cư tập trung đông, người dân thường xuyên qua lại biên giới để thăm thân, buôn bán, trao đổi hàng hóa, nông sản nên việc kiểm tra, kiểm soát phải chặt chẽ vừa để đảm bảo việc đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân được thuận tiện vừa kịp thời phát hiện các đối tượng tội phạm qua biên giới.

Đồn biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đã phân công cán bộ, chiến sĩ túc trực làm công tác kiểm tra, kiểm soát việc xuất cảnh, nhập cảnh của người dân cũng như phương tiện qua lại hai bên biên giới. Trong năm 2016 đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho gần 110.000 lượt người và phương tiện trong đó: xuất cảnh có trên 11.800 lượt người, gần 44.000 lượt phương tiện, nhập cảnh gần 11.600 lượt người và trên 43.000 lượt phương tiện. Xuất cảnh vùng biên giới cho hơn 82.400 lượt người, nhập cảnh vùng biên giới cho trên 82.000 lượt người; việc xuất, nhập cảnh được các cán bộ biên phòng cửa khẩu kiểm tra rất chặt chẽ, thời gian làm thủ tục cho người dân cũng được rút ngắn qua đó nâng cao chất lượng công việc và ý thức chấp hành của người dân.

Nhờ thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng trên khu vực cửa khẩu đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh, buôn lậu, gian lận thương mại; giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới, cửa khẩu; không để các phần tử xấu lợi dụng móc nối, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật, tạo điều kiện cho các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đem lại bình yên nơi biên giới.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40636028
Số người đang truy cập: 52