Thông tin đối ngoại

Chuyên gia bóng đá nữ Hoa Kỳ giao lưu, huấn luyện với đội tuyển bóng đã nữ Sơn La
Fri, 21/04/2017 07:00 | GMT +7
Trong 2 ngày (20 và 21/4/2017) tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, chuyên gia bóng đá nữ Hoa Kỳ sẽ giao lưu, huấn luyện với đội tuyển bóng đã nữ tỉnh Sơn La. Đây là chương trình do Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chuyên gia bóng đá nữ Hoa Kỳ giao lưu, huấn luyện với đội tuyển bóng đã nữ Sơn La

Trong thời gian giao lưu huấn luyện, 2 chuyên gia bóng đá nữ Hoa Kỳ đã giới thiệu kỹ thuật ném, di chuyển, bắt bóng, đánh bóng…; triển khai hướng dẫn các bài tập thể lực cho vận động viên; hướng dẫn chiến thuật, miếng tấn công (đội hình 4-4-2) và huấn luyện bài phục hồi và tránh chấn thương. Qua chương trình, giúp cho huấn luyện viên và cầu thủ nữ Sơn La nâng cao kỹ năng, thể lực và chiến thuật trong thi đấu. Trước đó, Liên đoàn bóng đã Việt Nam cùng chuyên gia bóng đã nữ Hoa Kỳ đã có buổi tập luyện với đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội.

Hai huấn luyện viên bóng đá nữ Hoa Kỳ đang thực hiện sứ mệnh của chương trình "Sứ giả Thể thao" - do Vụ Giáo dục và Văn hóa (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) tiến hành. Họ là những HLV giàu kinh nghiệm của bóng đá Mỹ, trong đó, bà Linda Hamilton khi còn là cầu thủ của Đội tuyển Bóng đá nữ Mỹ, đã vô địch World Cup 1991. Đây là lần đầu tiên chương trình "Sứ giả Thể thao" được thực hiện ở Việt Nam, nhằm đẩy mạnh mối giao lưu thể thao giữa Mỹ và Việt Nam, trong đó hỗ trợ các nữ cầu thủ về kỹ năng, thể lực và chiến thuật, đồng thời trao đổi kinh nghiệm với các HLV Việt Nam.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41446655
Số người đang truy cập: 54