Tin trong nước

Chương trình “Một trái tim – Một thế giới” đã quyên góp được 13 tỷ đồng
Tue, 04/04/2017 15:00 | GMT +7
Chương trình giao lưu “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ 14 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương những tấm gương vượt khó, tri ân các tấm lòng người bảo trợ.

Lãnh đạo Bộ LĐTBXH và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam thông tin về chương trình giao lưu.

Ông Lương Phan Cừ, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết: Chương trình giao lưu "Một trái tim – Một thế giới" là hoạt động thường niên của Hội, sẽ diễn ra tối ngày 12/4 và phát sóng trên VTC2 ngày 15/4. Đồng thời, chương trình vận động quyên góp ủng hộ Quỹ hội bảo trợ người tàn tận và trẻ mồ côi Việt Nam để nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước. Đến nay, các tổ chức đã cam kết ủng hộ cho Quỹ là 13 tỷ đồng.

Chương trình năm nay sẽ có sự tham dự của các gương điển hình như chị Nguyễn Thị Đài Trang, người khuyết tật ở Hà Tĩnh, chủ nhà hàng, tạo việc làm cho 30 lao động với mức thu nhập từ 4 đến 15 triệu đồng/người/ tháng; em Bùi Thị Kim Chi (Hà Nội), mồ coi bố, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập; anh Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam chi nhánh Hải Dương, đã dạy nghề cho 110 người khuyết tật, tạo việc làm cho 59 người khuyết tật...

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội đánh giá cao hoạt động của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trong thời gian qua, nhất là việc huy động các nguồn lực hỗ trợ người khuyết tật. Hiện cả nước có khoảng 9 triệu người khuyết tật, nhưng chỉ có 800.000 người có khuyết tật nặng được hưởng chính sách trợ cấp, số còn lại chưa có chinh sách hỗ trợ. Trong khi đó, người khuyết tật vẫn gặp nhiều khó khăn về học nghề, tìm việc làm, học văn hóa... Do đó, hoạt động của các cấp Hội sẽ là cầu nối để người khuyết tật, trẻ môi côi tiếp cận nguồn lực xã hội để cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong 5 năm qua, các cấp hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam đã trợ giúp, hỗ trợ hơn 6 triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi. Trong đó, hội tổ chức phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể cho gần 59.000 người khiếm thị; phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng cho 8.300 người khuyết tật; mổ tim cho 2.300; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1,3 triệu lượt... "Trong thời gian tới, Hội sẽ tập trung vào đào tạo nghề, việc làm; nâng cao nhận thức của cộng đồng để người khuyết tật dễ dàng tiếp cận hơn với các dịch vụ xã hội cơ bản", ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Trung ương Hội cho biết.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40514597
Số người đang truy cập: 55