Tin Thuỷ điện

Ban chỉ đạo tái định cư tỉnh Sơn La: Hội nghị giao ban tháng 8 – 2013
Mon, 26/08/2013 08:30 | GMT +7
Ngày 21/8/2013, Ban chỉ đạo tái định cư tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8 – 2013. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo; Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo; Lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các huyện, thành phố.

 

Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo tái định cư tỉnh Sơn La – Tháng 8/2013

Thực hiện dự án di dân tái định cư (TĐC) thủy điện Sơn La, trên địa bàn toàn tỉnh đầu tư xây dựng 52 khu, 224 điểm TĐC tập trung nông thôn; 2 khu 13 điểm TĐC đô thị và 16 xã , 37 bản TĐC xen ghép. Tổng số dự án thành phần phục vụ cho các khu TĐC là 2227 dự án. Trong đó, có 1.673 dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng. Các dự án cơ bản đã được tập trung đầu tư xây dựng , về quy trình thủ tục đã tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, phù hợp với chính sách di dân TĐC dự án thủy điện Sơn La và quy hoạch tổng thể, đáp ứng được tiến độ di chuyển dân và phục vụ kịp thời nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, phát triển kinh tế xã hội tại các điểm TĐC.

Tình hình thực hiện Công văn số 1353/TTg-KTN ngày 7.9.2012 của Thủ tướng Chính phủ, có 95 dự án được bố trí vốn với tổng mức đầu tư 2.774.317 triệu đồng ( trên 2 nghìn 700 tỷ đồng). UBND tỉnh đã giao cho 10 chủ đầu tư thực hiện, đến nay đã hoàn thành 53/95 dự án, đang thi công 24 dự án và còn 18 dự án chưa triển khai. Đánh giá của Ban chỉ đạo di dân TĐC tỉnh cũng chỉ rõ: Trong quá trình triển khai thực hiện, việc lập thủ tục hồ sơ một số dự án còn chậm, công tác quản lý thi công xây dựng của một số chủ đầu tư còn buông lỏng, giám sát chất lượng, nghiệm thu chưa chặt chẽ, công tác đấu thầu và chỉ định thầu chưa được quan tâm đúng mức, không đánh giá đúng năng lực nhà thầu đẫn đến nhiều dự án bị chậm và bỏ dở thi công, chất lượng công trình nhanh xuống cấp, không đảm bảo.

Tại Hội nghị, các chủ đầu tư đã báo cáo kết quả triển khai các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng được giao làm chủ đầu tư tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2013. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để  khắc phục tình trạng các dự án chậm tiến độ, dừng thi công.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới cần xem xét lại vai trò nhiệm vụ của một số chủ đầu tư, tăng cường kiểm tra, giám sát theo dõi tiến thực hiện các dự án chậm tiến độ. Đặc biệt, đối với các dự án đang triển khai thực hiện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu  đẩy nhanh tiến độ thi công, chỉ đạo đơn vị tư vấn giám sát  tăng cường giám sát chất lượng thi công các công trình; Thường xuyên kiểm tra năng lực các nhà thầu theo từng thời điểm. Đồng thời đối với các dự án chưa triển khai cần xem xét tính cấp thiết của các các công trình thuộc dự án, tránh tình trạng đầu tư dàn trải không phát huy hiệu quả nguồn vốn. Đối với các dự án nhà thầu bỏ dở, dừng thi công, chủ đầu tư phải đo đạc xác minh thanh toán khối lượng đã hoàn thành, thanh lý hợp đồng và lựa chọn nhà thầu khác có đủ năng lực để hoàn thiện dự án.

Ngọc Mai


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41452782
Số người đang truy cập: 59