Thông tin đối ngoại

Bắc Yên đón trên 3400 lượt khách du lịch
Fri, 14/10/2016 08:00 | GMT +7
Những năm qua, khai thác tiềm năng thế mạnh của vùng, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Yên đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, từng bước đầu tư hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia kinh doanh các dịch vụ du lịch, góp phần thu hút khách tham quan du lịch, tạo thu nhập cho nhân dân trên địa bàn.

Đỉnh Tà Xùa (Bắc Yên) mây phủ thu hút các bạn trẻ chinh phục và khám phá

Là một trong những huyện vùng cao của tỉnh Sơn La, cách trung tâm thành phố Sơn La gần 100km về hướng Đông, huyện Bắc Yên có tiềm năng lớn về du lịch đặc biệt là du lịch thiên nhiên. 9 tháng đầu năm 2016, toàn huyện đã đón 3.450 lượt khách du lịch, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, 195 lượt khách quốc tế và 3.255 lượt khách trong nước, doanh thu từ các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đạt 2,25 tỷ đồng. Du khách đến với Bắc Yên có thể trải nghiệm không gian du lịch cộng đồng, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành mát dịu, nguồn nước tự nhiên tinh khiết. Ngoài ra, cung đường săn mây Tà Xùa, Háng Đồng, ngắm khung cảnh thiên nhiên, những gốc chè cổ thụ được đông đảo du khách quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Đến với Bắc Yên du khách còn có thể trải nghiệm những công việc hết sức bình dị cùng người dân nơi đây như hái chè, hái táo mèo (sơn tra), dệt thổ cẩm.

Xác định du lịch sẽ là thế mạnh trong phát triển kinh tế của huyện, Bắc Yên đã chỉ đạo xây dựng Kế hoạch Đề án phát triển du lịch huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; tập trung vào phát triển các dịch vụ du lịch, cơ sở hạ tầng, từng bước đưa du lịch Bắc Yên đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40514291
Số người đang truy cập: 180