Tin trong nước

Yên Bái, Sơn La bắt tay khắc phục hậu quả trận lũ ống
Thu, 03/08/2017 14:00 | GMT +7
Chính quyền và lực lượng chức năng các tỉnh Yên Bái, Sơn La bắt đầu tổ chức việc hỗ trợ người dân trên địa bàn chịu ảnh hưởng lũ ống, lũ quét khắc phục hậu quả.

Tại Yên Bái, hiện các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Nhân dân và các lực lượng chức năng cũng đang dồn lực khắc phục, trước mắt là thông tuyến giao thông chính vào khu vực trung tâm huyện, khẩn trương giúp các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả.

Trước mắt, huyện hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ gia đình bị nước cuốn trôi và bố trí hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho các hộ bị thiệt hại nhà cửa hoàn toàn, chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị tốt các phương tiện cấp cứu, thuốc men để kịp thời cấp cứu những người bị thương do mưa lũ.

Theo báo Yên Bái, ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết đến 10 giờ sáng 3/8, số người thiệt mạng do lũ ống gây ra là 11 người, 6 người bị thương, 14 nhà sập hoàn toàn và 26 nhà bị cuốn trôi.

Còn tại huyện Mường La (Sơn La), chính quyền đã bố trí đất ở cho 32 hộ dân của 2 bản Nà Lo, Hua Nà (thị trấn Ít Ong) bị lũ cuốn trôi nhà.

Báo Sơn La cho hay tính đến 9h 40 phút, trận lũ đã khiến 3 người chết, 8 người mất tích, 3 người bị thương; 46 ngôi nhà bị cuốn trôi.

Lực lượng tại chỗ và cảnh sát cơ động, công an tỉnh Sơn La khắc phục hậu quả thiên tai.


Trận mưa lớn kéo dài đêm 2/8 đến rạng sáng 3/8 tại huyện Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái) đã gây ra lũ ống, lũ quét, làm thiệt hại lớn về người, tài sản.

Cầu Nặm Păm trên Quốc lộ 279 D bị sập toàn bộ 2 mố cầu, cắt đứt giao thông nối trung tâm huyện Mường La với các xã dọc sông; trôi 4 xe tải, 3 nhà kho chứa vật liệu xây dựng, làm ngập úng tuyến đường Quốc lộ 279 D qua tiểu khu 5, thị trấn Ít Ong; gần 50 ngôi nhà và trạm y tế bị sập, cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Sơn La, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai. Tỉnh đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang có mặt kịp thời hỗ trợ huyện Mường La khắc phục hậu quả.

Cầu Nặm Păm trên Quốc lộ 279 D bị sập toàn bộ 2 mố cầu


Còn tại tỉnh Yên Bái, ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết, đến 8h40 ngày 3/8, số người chết do lũ ống ở Mù Cang Chải đã tăng lên 9 người (trong đó có ở thị trấn Mù Cang Chải, xã Mồ Dề, xã Lao Chải và vị trí chưa xác định), 26 ngôi nhà bị sập và cuốn trôi. Các thiệt hại khác đang được thống kê.

Huyện Mường La cũng đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn khắc phục thiên tai tại chỗ; huy động 1.000 người thuộc lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên thanh niên, cán bộ, viên chức huyện có mặt tại chỗ tham gia ứng cứu người, tài sản, di dời nhà của các hộ trong vùng có nguy hiểm, giữ gìn an ninh trật tự...

Hình ảnh tan hoang tại thị trấn Mù Cang Chải sau cơn lũ ống đêm 2/8.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà và đoàn công tác đang có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả.

Thời điểm này, thành phố Yên Bái và nhiều nơi trong tỉnh cũng đang có mưa to, mưa mỗi lúc một lớn hơn. Người dân cần chủ động phòng chống, đề cao cảnh giác, đặc biệt ở những nơi ven sông suối, taluy cao, nền đất yếu.

Theo baochinhphu.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 48113271
Số người đang truy cập: 100