Tin quốc tế

Pháp sẽ không công nhận tuyên bố độc lập đơn phương của Catalonia
Mon, 09/10/2017 15:00 | GMT +7
Bộ trưởng các vấn đề châu Âu của Pháp Nathalie Loiseau ngày 9/10 cho biết, Pháp sẽ không công nhận Catalonia nếu miền đất thuộc Tây Ban Nha này đơn phương tuyên bố độc lập.

Ngày 8/10, hàng trăm nghìn người đã tham gia tuần hành tại Barcelona, thủ phủ vùng Catalunya của Tây Ban Nha nhằm bày tỏ ủng hộ thống nhất đất nước và phản đối kế hoạch của chính quyền vùng Catalonia tuyên bố độc lập.

Bà Loiseau tuyên bố trên kênh truyền hình CNews: "Nếu có một tuyên bố độc lập, đó sẽ là hành động đơn phương và không được công nhận. Vấn đề Catalonia không thể được quyết định thông qua cuộc bỏ phiếu được tổ chức chỉ một tuần trước bởi phong trào độc lập. Cuộc khủng hoảng này cần được giải quyết thông qua đối thoại tại tất cả các cấp chính trị của Tây Ban Nha".

Bà Loiseau nói thêm, quyết định vội vàng công nhận độc lập theo sau một tuyên bố đơn phương như vậy sẽ đồng nghĩa với việc Pháp lẩn tránh trách nhiệm trong việc này. Bà nói: "Nếu Catalonia được công nhận độc lập, hậu quả tức thì sẽ là khu vực này tự động rời khỏi Liên minh châu Âu".

Theo baotintuc.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51870572
Số người đang truy cập: 47