Tin quốc tế

Giới trẻ ‘lục địa già’cởi mở hơn các nhà cầm quyền
Wed, 03/05/2017 14:00 | GMT +7
Một cuộc điều tra mới ở châu Âu cho kết quả thú vị với kết quả nhiều thanh thiếu niên được hỏi bày tỏ thái độ chấp nhận đón tiếp tất cả những người nhập cư.

Đây là đánh giá của một cuộc điều tra mang tên "Generation What" do Liên minh Truyền thanh - Truyền hình châu Âu (UER) thực hiện.

Cụ thể, gần 1/3 thanh, thiếu niên được hỏi trả lời chấp nhận đón tiếp tất cả những người nhập cư, bất cứ vì lý do gì mà họ phải rời bỏ quê hương để tìm tới châu Âu. 1/3 khác cũng ủng hộ việc mở cửa biên giới cho những người nhập cư rời khỏi quê hương của họ vì lí do chiến tranh hay xung đột.

Điều này cho thấy phần nào tâm lý cởi mở của giới trẻ "lục địa già" với vấn đề người nhập cư trong bối cảnh nhiều nước châu Âu không thật mặn mà ở lĩnh vực "hoc búa" này.

Trong bối cảnh chủ nghĩa dân túy và chủ nghĩa dân tộc đang giành được ưu thế ngày một tăng trên thế giới, thì vẫn có tới 73% thanh thiếu niên châu Âu đánh giá "xã hội trở nên giàu có hơn nhờ những người nhập cư".

Điều này cũng cho thấy đa số những người trẻ châu Âu không theo xu hướng dân tộc chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, họ cũng không phải là những người quá sùng bái tôn giáo khi phần lớn cho rằng tôn giáo dễ dẫn tới sự thái quá trong khi chỉ có 15% thanh niên được hỏi cho rằng tôn giáo là chìa khóa của hạnh phúc.

Cuộc điều tra cũng cho thấy lớp thanh niên châu Âu trưởng thành rất quan tâm đến vấn đề chính trị khi có tới 69% số người được hỏi khẳng định mong muốn thực hiện quyền bầu cử và sẽ rất đau khổ nếu bị tước quyền bầu cử.

Theo báo Điện Tử Chính Phủ


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39869464
Số người đang truy cập: 30