Tin quốc tế

Bộ Tư lệnh USSOC Mỹ sẵn sàng cho chiến dịch bất ngờ tại Triều Tiên
Thu, 04/05/2017 09:00 | GMT +7
Bộ Tư lệnh Các chiến dịch đặc biệt của Mỹ (USSOC) đang tích cực đào tạo nhằm đảm bảo tính sẵn sàng cho các chiến dịch bất ngờ tại Triều Tiên, nơi khả năng của USSOC nhằm chống lại các vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể đóng một vai trò then chốt.

Tập trận "Đại bàng non" giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc ngày 30/4.

Đó là nhận định của Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu USSOC đưa ra trong một thông báo tới một phiên họp của Ủy ban Quân vụ Quốc hội Mỹ hôm 3/5.

Theo Tướng Thomas, ông ngày càng quan ngại về mối đe dọa từ "một Triều Tiên ngày càng lớn mạnh" và mối đe dọa này không chỉ là một mối đe dọa khu vực mà còn có "liên quan tới toàn cầu".

Tướng Thomas nêu rõ: "Đáp lại, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ (USPACOM) và Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã tập trung vào việc duy trì sức mạnh chiến đấu đáng tin cậy tại khu vực, duy trì giải quyết liên tục những hành động khiêu khích cũng như những quan hệ đối tác với các đồng minh thân thiết nhất của Mỹ".

Trong một diễn biến khác, Hàn Quốc cho biết vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên hôm 29/4 đã thành công, trái với tuyên bố ban đầu của nước này và Washington.

Theo các chuyên gia, tên lửa cần bay khoảng 3.000 cây số này hoặc đã phát nổ trước thời hạn hoặc sau khi đạt độ cao 20-30 km đã chứng minh vụ phóng diễn ra trong chế độ ổn định. Tên lửa này đã bay về hướng vùng Primorsky của Liên bang Nga nhưng các mảnh vụn rơi trên lãnh thổ Triều Tiên.

Nhằm gia tăng sức ép quân sự lên Bình Nhưỡng, Washington đã cử tàu ngầm hạt nhân USS Michigan, được trang bị 150 tên lửa Tomahawk, gia nhập nhóm tàu tấn công do siêu tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu áp sát Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng đã cáo buộc hoạt động triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc cũng như chương trình tập trận chung giữa Mỹ và các đồng minh châu Á đã đẩy bán đảo này tới "bờ vực của chiến tranh hạt nhân" với sự "gây hấn và quá khích" của Mỹ.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39869483
Số người đang truy cập: 16