Tin văn hoá - xã hội

UBND tỉnh làm việc với Công ty JaPan Nus - Nhật Bản về nghiên cứu xử lý rác thải
Thu, 30/11/2017 11:00 | GMT +7
Ngày 30/11/2017, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc của UBND tỉnh với đoàn công tác của Công ty JaPan Nus - Nhật Bản về nghiên cứu xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đại diện sở, ngành liên quan.


UBND tỉnh làm việc với Công ty JaPan Nus - Nhật Bản về nghiên cứu xử lý rác thải

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty JaPan Nus - Nhật Bản đã giới thiệu với tỉnh lò đốt rác Chirimeser - TG 49. Máy có khả năng xử lý rác thông thường, rác sinh hoạt, rác y tế truyền nhiễm, cao su, nhựa, gỗ và các loại khác. Năng lực xử lý rác 45kg/ giờ, lượng tiêu thụ điện 0,8 kw, máy sử dụng nguyên liệu dầu hỏa và dầu nhẹ. Lượng tiêu thụ nhiên liệu từ 2-8 lít/h tùy vào rác và tổng lượng rác. Máy có tổng trọng lượng 2.400kg.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đức Hải nhấn mạnh, tỉnh Sơn La luôn quan tâm đến việc tìm kiếm công nghệ và giải pháp xử lý rác thải, bởi đây là vấn đề bức thiết, quan trọng đối tỉnh và góp phần cải thiện môi trường sống của xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành liên quan tiếp tục phối hợp với phía Nhật Bản bàn giải pháp trong đó cần quan tâm đến các tiêu chí về công nghệ, phải là công nghệ hiện đại; công suất và hiệu quả xử lý trong thực tế phù hợp với nhu cầu của tỉnh.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51826873
Số người đang truy cập: 103