Tin chính trị

Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tiếp nhận gần 200 lưu học sinh Lào năm học 2016-2017
Wed, 14/09/2016 14:00 | GMT +7
Ngày 13/9/2016, Tại Trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra chương trình làm việc giữa Đoàn công tác các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào với nhà trường, về việc đưa lưu học sinh Lào sang nhập học tại trường năm học 2016-2017.

Trường Cao đẳng Sơn La ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Việttheo diện tự túc kinh phí với các tỉnh phía Bắc (CHDCND Lào).

Tại cuộc làm việc, Trường Cao đẳng Sơn La cam kết thực hiện tốt chương trình đào tạo cũng như các điều kiện phục vụ học tập, sinh hoạt cho các lưu học sinh. Đại diện các tỉnh Bắc Lào tin tưởng nhà trường truyền thụ tốt nhất các kiến thức cho các em lưu học sinh theo học tiếng Việt và các chuyên ngành, để các em phát huy khả năng, năng lực khi trở về công tác tại các tỉnh. Hai bên cũng thống nhất những nội dung hợp đồng đào tạo tiếng Việt theo chế độ tự túc đối với một số lưu học sinh Lào học tập tại nhà trường.

Năm học này, Trường Cao đẳng Sơn La tiếp tục đào tạo tiếng Việt cho gần 200 lưu học sinh của 8 tỉnh Bắc Lào gồm: Luông Pha Băng, Luông Nậm Thà, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, U Đôm Xay, Xay Nhạ Bu Ly, Bò Kẹo và Phông Sa Lỳ. Trong thời gian 1 năm, các em sẽ học tập chương trình tiếng Việt (cả nghe, nói, viết và hiểu được tiếng Việt) để tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Là đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ đào tạo nguồn cán bộ y tế cho các tỉnh Bắc Lào trường Cao đẳng y tế Sơn La đang ngày càng đóng vai trò tích cực trong việc phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát huy tốt hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40633087
Số người đang truy cập: 60