Dân số

Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình làm việc tại tỉnh Sơn La
Mon, 10/10/2016 14:00 | GMT +7
Ngày 6/10/2016, đoàn công tác của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS - KHHGĐ làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Để đánh giá việc thực hiện công tác DS - KHHGĐ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ các tháng cuối năm 2016 của tỉnh. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo DS-KHHGĐ tỉnh, cùng các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng đầu năm 2016, công tác DS - KHHGĐ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp, triển khai theo kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả nhất định. Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên giảm từ 1,38 năm 2015 xuống còn 1,30% năm 2016. Tỷ lệ cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại tăng từ 74,5% năm 2015 lên 75% năm 2016.Các hoạt động nhằm giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh được chú trọng. Bên cạnh đó, mức sinh đảm bảo duy trì hợp lý, chất lượng dân số và trình độ dân trí ngày càng nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Tân đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác DS-KHHGĐ của tỉnh Sơn La thời gian qua, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình DS-KHHGĐ; duy trì mức sinh, giới tính khi sinh hợp lý; nâng cao năng lực hệ thống cung cấp dịch vụ KHHGĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; triển khai mở rộng biện phạm tiêm thuốc tránh thai cho người dân, đề nghị Sở Y tế rà lại đội ngũ cán bộ y tế xã để có cơ cấu phù hợp, đặc biệt là vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Phạm Văn Thủy cũng mong muốnTổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Sơn La về kinh phí để đáp ứng các mô hình nâng cao chất lượng dân số đang triển khai và kinh phí truyền thông, trang thiết bị truyền thông cho tỉnh. Đầu tư trang thiết bị quản lý dữ liệu dân cư cho tuyến tỉnh, tuyến huyện và tuyển xã để thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình của tỉnh trong thời gian tiếp theo./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41467007
Số người đang truy cập: 82