Thông tin đối ngoại

Tỉnh Sơn La đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực với các đối tác Pháp
Wed, 25/07/2018 07:00 | GMT +7
Thực hiện Chương trình đối ngoại 2018 của tỉnh Sơn La, ngày 23/7/2018 Đoàn công tác tỉnh Sơn La đã đến thăm, làm việc tại Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Đoàn do đồng chí Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, thành phần đoàn gồm Lãnh đạo và chuyên viên các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại vụ.

Ngài Bertrand Lortholary – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tiếp, làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã giới thiệu một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiềm năng hợp tác đầu tư của tỉnh Sơn La và mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Sơn La và vùng Midi - Pyréneés (nay là vùng Occitanie), CH Pháp những kết quả đạt được trên các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, giáo dục đào tạo và bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Vùng Occitanie trên các lĩnh vực như: chế biến nông sản chất lượng cao, hợp tác phát triển và quảng bá du lịch sinh thái bền vững, y tế, giáo dục đào tạo... Đồng chí Cầm Ngọc Minh trân trọng đề nghị Ngài Đại sứ giúp quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh Sơn La tới doanh nghiệp, nhà đầu tư Pháp và mời các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến thăm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Sơn La; đề nghị Ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm giúp đỡ tỉnh Sơn La các chương trình, dự án từ thiện thực hiện xóa đói giảm nghèo.

Ngài Đại sứ bày tỏ vui mừng được đón Đoàn công tác của tỉnh Sơn La đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán và đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Sơn La đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, những kết quả đạt được trong hợp tác giữa tỉnh Sơn La và vùng Midi - Pyréneés (nay là vùng Occitanie) và chia sẻ: Hiện nay, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Châu Âu đang trong quá trình xem xét ký kết trong thời gian sớm nhất, trong thời gian tới các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam trong đó có sản phẩm nông nghiệp chất lượng coa của Sơn La sẽ có điều kiện tốt hơn để vươn sang thị trường Châu Âu, trong đó có thị trường Pháp. Về hợp tác phi tập trung Việt Nam – Pháp, Ngài Đại sứ hy vọng tỉnh Sơn La sẽ cử Đoàn công tác của tỉnh tham dự Hội nghị hợp tác Phi tập trung Việt Nam – Pháp lần thứ XI dự kiến tổ chức vào tháng 4 năm 2019 tại Thành phố Toulouse, Cộng hòa Pháp.

Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác trao đổi thông tin và quảng bá giới thiệu tiềm năng của tỉnh Sơn La tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Pháp đặc biệt về các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến sản phẩm nông nghiệp, du lịch và các dự án về năng lượng, xóa đói giảm nghèo.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã mời Ngài Đại sứ cùng Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp lên thăm tỉnh Sơn La. Ngài Đại sứ vui vẻ nhận lời và sẽ bố trí đoàn công tác của Đại sứ quán lên thăm tỉnh Sơn La vào thời gian thích hợp./.

Minh Thi (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51855502
Số người đang truy cập: 39