Thông tin đối ngoại

Thành phố Sơn La tổ chức Lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”
Tue, 14/03/2017 09:00 | GMT +7
Trong 3 ngày từ ngày 11 đến ngày 13/3/2017, Thành phố Sơn La đã tổ chức Lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017.”

Những vòng xòe được đội văn nghệ các bản tổ chức

Đây là lễ hội được tổ chức thường niên, nhằm mục đích bảo tồn, phục dựng, giới thiệu lễ hội " Mùa hoa Ban" đến đông đảo tầng lớp nhân dân, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của mọi người. Đồng thời, quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố Sơn La, thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

Lễ Hội Hoa Ban lựa chọn nhiều tiết mục văn hóa dân gian truyền thống, như: Thi xòe, thi ẩm thực, thi bắt cá, thi chọi chim, chọi gà và thi các môn thể thao dân tộc:đi cà kheo, tó má lẹ, kéo co, tung còn. Đặc biệt năm nay có thêm phần thi thêu khăn Piêu, giúp du khách chiêm ngưỡng đôi bàn tay khéo léo và sự kỳ công khi thêu được một chiếc khăn Piêu, qua đó giới thiệu thêm một trong những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái Sơn La.

Cùng với thi múa xòe, hội thi nấu ăn do hội phụ nữ của các xã, phường trong toàn thành phố được tổ chức. Hầu hết các đội đều chế biến các món ăn dân tộc, như: cơm lam, xôi nếp các màu, cá nướng, canh bon…. Các đội thi đấu kéo co, đi cà keo cũng thu hút được nhiều người xem. Riêng thi bắt cá được ban tổ chức bố trí khu ruộng gần suối Nậm La, nhằm phục dựng lại cảnh bắt cá của bà con dân tộc Thái từ xa xưa đã thu hút được nhiều người xem.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41450636
Số người đang truy cập: 35