Tin chính trị

Sơn La làm việc với Công ty Cánh Đồng Vàng và đại diện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Thu, 07/06/2018 09:00 | GMT +7
Ngày 6/6, tại tỉnh Lạng Sơn, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng và đại diện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai về đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm nông sản. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Mai Sơn, Thuận Châu, Phù Yên và một số doanh nghiệp hợp tác xã trồng cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã đi thăm Cửa khẩu phụ Cốc Nam tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn; đối diện là cửa khẩu Lũng Vài, Quảng Tây, Trung Quốc. Mặc dù là cửa khẩu phụ, song hàng hóa ra vào tại cửa khẩu này luôn tấp nập và có chiều hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu qua cửa khẩu Cốc Nam chủ yếu là trái cây tươi, thủy - hải sản, thực phẩm, sữa, bánh và một số mặt hàng nông sản khác. Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu là máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng hóa tiêu dùng.
Đoàn cũng đã đến thăm Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, đây là cửa khẩu quốc tế Việt Nam - Trung Quốc; điểm nối đường cao tốc Hà Nội - Nam Ninh. Là cầu nối quan trọng trong lưu thông phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Cửa khẩu thuộc huyện Cao Lộc của tỉnh Lạng Sơn, nằm trên Quốc lộ 1A, cách thành phố Lạng Sơn 17 km về phía bắc, cách Hà Nội 171 km về phía đông bắc. Thời gian nay đang là thời điểm thu hoạch quả chính trong năm do vậy số lượng hàng xuất khẩu chủ yếu là hàng nông sản tăng đột biến gây nên tình trạng hàng ùn ứ xe tại khu vực chuyên dụng tại cửa khẩu và trên tuyến quốc lộ.
Tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của tỉnh Sơn La với Công ty cổ phần nông lâm nghiệp Cánh Đồng Vàng và đại diện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, đồng chí Hoàng Văn Chất đã thông tin về kết quả đẩy mạnh triển khai nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tiêu thụ, xuất khẩu nổng sản trên địa bàn tỉnh. Thông tin chi tiết về buổi làm việc sẽ được chúng tôi cập nhật và chuyển đến quý vị và các bạn trong các chương trình tiếp theo./.

Theo sonlatv.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 49553521
Số người đang truy cập: 105