Thông tin đối ngoại

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn
Fri, 11/11/2016 09:00 | GMT +7
Ngày 01/11/2016, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) do ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn làm Trưởng đoàn về khảo sát các địa điểm và các tour du lịch tại tỉnh Sơn La. Cùng dự cuộc làm việc còn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Đồng chí Phạm Văn Thủy phát biểu tại cuộc làm việc với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Tại cuộc làm việc đồng chí Phạm Văn Thủy đã thông tin với đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn về tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển du lịch của tỉnh Sơn La. Với vị trí địa lý là trung tâm của vùng Tây Bắc và tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, trong những năm gần đây tỷ lệ du khách đến với Sơn La ngày càng tăng, năm 2012 đón trêm 1 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt trên 502 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2016 Sơn La đón 727.000 lượt khách du lịch, doanh thu đạt gần 620 tỷ đồng. Tỉnh Sơn La xác định du lịch là một hướng đi nhằm phát triển kinh tế, xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn, coi du lịch là ngành kinh tế quan trọng góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cũng nhận định đánh giá cao tiềm năng du lịch của tỉnh Sơn La trong đó có khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La. Các sản phẩm du lịch của Sơn La rất phong phú, đặc biệt là du lịch văn hóa và tâm linh mang đặc trưng của miền núi phía Bắc. Các thành viên trong đoàn công tác cũng đã thảo luận, đánh giá và đưa ra những ý kiến, nhận định và hướng đi bền vững cho việc phát triển ngành du lịch của Sơn La. Sơn La cần xây dựng được những sản phẩm du lịch đặc trưng kết hợp với các chuỗi liên kết nông nghiệp, tập trung phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn…

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của đoàn công tác đối với việc phát triển du lịch của tỉnh Sơn La. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành của tỉnh cần khẩn trương đánh giá thực trạng phát triển du lịch và định hướng phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2030, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch của tỉnh, phát triển du lịch gắn với phát triển văn hóa và ổn định cuộc sống cho người dân vùng du lịch. Đồng chí cũng mong muốn đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Sơn La trong việc quảng bá hình ảnh du lịch, đưa các tour du lịch trong và ngoài nước đến với Sơn La. Phối hợp liên kết phát triển các sản phẩm du lịch và các tuyến du lịch nâng cao chất lượng, hiệu quả; phối kết hợp giữa các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành của Tổng Công ty với các doanh nghiệp lữ hành của Sơn La trong việc khai thác các thị trường du lịch. Từng bước đưa du lịch trở thành thế mạnh trong phát triển kinh tế của tỉnh.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39870855
Số người đang truy cập: 35