Thông tin đối ngoại

Lễ ký kết Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai và Sơn La”
Thu, 09/11/2017 08:00 | GMT +7
Sáng nay, 8/11, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác song phương của Tuần Lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Đại sứ quán Australia, lãnh đạo hai tỉnh Sơn La và Lào Cai đã tiến hành ký kết Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển du lịch”. Lễ Ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Australia Bà Julie Bishop.

Lễ ký kết Dự án "Thúc đẩy nh đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển du lịch tại Lào Cai và Sơn La".

Dự án "Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai và Sơn La" sẽ được triển khai từ năm 2017-2021, với tổng mức đầu tư khoảng 35,278 triệu AUD (Đô la Australia) trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia là 33,7 triệu AUD (Tỉnh Sơn La được phân bổ 16,85 triệu đô la Autralia, tương đương 288,236 tỷ đồng Việt Nam); vốn đối ứng của hai tỉnh Sơn La và Lào Cai là 1,578 triệu AUD, tương đương 27 tỷ VNĐ. Mục tiêu của Dự án nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vị thế kinh tế, xã hội cho phụ nữ tỉnh Lào Cai và tỉnh Sơn La thông qua việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch. Phương thức quản lý thực hiện dự án áp dụng hình thức nhà thầu Australia quản lý và thực hiện dự án tuân thủ quy định của viện trợ Australia và pháp luật Việt Nam. Mô hình quản lý dự án của Australia thông qua hình thức Ban Chỉ đạo dự án và nhà thầu quản lý dự án Australiaphối hợp cùng với Ban quản lý dự án của 2 tỉnh Lào Cai, Sơn La chịu trách nhiệm thực hiện Dự án và báo cáo Ban Chỉ đạo dự án.

Phát biểu tại Lễ ký kết, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng của tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan phụ trách Dự án, triển khai kịp thời, hiệu quả, chính xác các nội dung của Dự án, đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân tại địa bàn thực hiện Dự án.

Theo baosonla.org.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 48110102
Số người đang truy cập: 55