Thông tin đối ngoại

Họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017”
Tue, 08/08/2017 08:00 | GMT +7
Ngày 7/8/2017, Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trường Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chưc “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”. Dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017"

Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp, đánh giá việc tổ chức các hoạt động lớn trong tháng 7/2017 của Thường trực UBND tỉnh và nghe đề xuất danh sách khen thưởng Bằng khen của UBND tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, phục vụ các hoạt động lớn trong tháng 7/2017. Các hoạt động trong "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017" diễn ra tại tỉnh Sơn La đã được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm phối hợp chỉ đạo, bảo đảm an toàn; các hoạt động được triển khai nghiêm túc, đúng kế hoạch.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017 được đánh giá cao về các nội dung: Cách thức tổ chức Hội nghị bài bản chuyên nghiệp; danh mục các dự án kêu gọi đầu tư; các chính sách ưu đãi đầu tư minh bạch rõ ràng; sự ủng hộ của Chính phủ, các Bộ ngành về định hướng phát triển kinh tế cũng như định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Công tác tuyên truyền kịp thời, rộng khắp đã tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội và cộng đồng doanh nghiệp. Chương trình lễ tri ân người có công với cách mạng 14 tỉnh vùng Tây Bắc diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo các nội dung, chương trình.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại một số hạn chế như: cơ sở hạ tầng của tỉnh chưa đảm bảo phục vụ các sự kiện lớn, số lượng đại biểu đông; một số nội dung sự phối hợp giữa các đơn vị chưa khoa học trong tổ chức thực hiện; thời tiết mưa nhiều đã ảnh hưởng tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao và khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã kiến nghị về việc bổ sung các tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, phục vụ các hoạt động lớn trong tháng 7/2017.

Kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Trường Ban chỉ đạo "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017" yêu cầu các cơ quan tiếp tục rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế trong quá trình tổ chức các sự kiện vừa qua. Đồng thời Ban chỉ đạo cần cụ thể hóa, chỉ rõ những việc cần phải làm tiếp theo, phân công cụ thể cho các cơ quan thực hiện tiếp những hoạt động trong năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017./.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 47586783
Số người đang truy cập: 100