Thông tin đối ngoại

Hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2016
Fri, 14/10/2016 17:00 | GMT +7
Hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 14-15/10/2016. Đây là cuộc thi thường niên với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn do huyện Mộc Châu tổ chức.

Cuộc thi được Công ty Cổ Phần Giống Bò Sữa Mộc Châu tổ chức hàng năm, ngày hội còn là nơi để người chăn nuôi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời tôn vinh những bàn tay vàng trong ngành chăn nuôi bò sữa, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, khẳng định giá trị và chất lượng sản phẩm sữa Mộc Châu.
Không những thế đây còn là nơi để người chăn nuôi có thể chọn mua những "nàng bò sữa" giống tốt cho trang trại của mình.

Ngoài tiêu chí tiên quyết là sản lượng và hương vị sữa thì mỗi "nàng bò" thi hoa hậu phải đạt nhiều tiêu chí khác như: phải là bò giống thuần chủng, cổ khỏe, mông nở, hông cao, chân thẳng, móng chụm như bát úp ,các khoang đen trắng rõ nét, đuôi dài có bông... Một trong những tiêu chí quan trọng của hình thể đó là hình dạng của bầu vú phải chuông, gọn, cao hơn phần kheo, tĩnh mạch ở bầu vú phải nổi rõ, 4 núm vú đều, cân và thường nằm trên một mặt phẳng.Không có sự phân biệt tuổi tác bởi thế cả "gia đình bò" có thể cùng nhau đi thi hoa hậu. Bò mẹ thi hạng mục "bò vắt sữa", bò chị thi "bò hậu bị", bò em thì tranh giải bê non.

Những "nàng bò" đi thi hoa hậu được chăm sóc rất cẩn thận từ thể chất đến tinh thần. Không chỉ đưa các "nàng bò" đi thi mà những ông chủ cũng có dịp thể hiện mình qua phần thi kỹ thuật nuôi và chăm sóc. Kết thúc phần thi "thí sinh" có các tiêu chí về ngoại hình, sản lượng sữa cũng như phần trình diễn "catwalk" đẹp mắt nhất sẽ chiến thắng và mang vương miện hoa hậu kèm theo một số tiền lớn về cho nông trang của mình trong những tràng pháo tay rộn rã.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 39855304
Số người đang truy cập: 35