Tin văn hoá - xã hội

Hội nghị tổng kết công tác ngoại vụ năm 2016
Mon, 16/01/2017 17:00 | GMT +7
Ngày 15/1/2017, Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngoại vụ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh lãnh đạo và cán bộ viên chức Sở Ngoại vụ.

Hội nghị tổng kết công tác ngoại vụ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Năm 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn song công tác ngoại vụ tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác quản lí nhà nước về biên giới lãnh thổ theo thẩm quyền, kịp thời xử lí các vụ việc vi phạm Hiệp định quy chế biên giới quốc gia Việt Nam - Lào. Phối hợp triển khai các chương trình hợp tác đã ký kết giữa Sơn La với 8 tỉnh Bắc Lào; thực hiện nội dung hỗ trợ kinh phí cho 8 tỉnh 5 tỷ đồng theo nội dung Biên bản ghi Sơn nhớ, chuyển trao 1,1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ của tỉnh Sơn La cho Hội người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh U Đôm Xay để xây dựng Trường học con em Việt kiều. Phối hợp chuẩn bị nội dung phục vụ Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh đi công tác các tỉnh Bắc Lào, thăm và làm việc tại Thành phố Viêng Chăn. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho tỉnh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam xem xét tiếp nhận 256 lưu học sinh Lào nhập học năm học 2016-2017. Công tác vận động, phối hợp quản lý các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài; công tác Lãnh sự, nhười Việt nam ở nước ngoài; công tác tổ chức ký kết thỏa thuận quốc tế; công tác tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác thông tin đối ngoại; công tác thanh tra; công tác cán bộ được tăng cường đẩy mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh công tác ngoại vụ trong thời gian tới cần có sự tập trung phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, các huyện thành phố trong tỉnh; sự đồng tình ủng hộ giúp đỡ của các bộ ngành trung ương và sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới ngành Ngoại vụ cần tăng cường đẩy mạnh thực hiện tốt công tác quản lí nhà nước về biên giới, tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các ngành các địa phương của tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quản Hiệp định về Quy chế biên giới Việt Nam - Lào. Phố hợp với các ngành, địa phương thực hiện các chương trình, nội dung văn bản hợp tác mà tỉnh Sơn La đã ký kết với các đối tác nước ngoài. Tiếp tục tăng cường bồi dưỡng nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổ chức các hoạt động đối ngoại và công tác cán bộ.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 40699872
Số người đang truy cập: 41