Tin văn hoá - xã hội

Hội nghị báo cáo kết quả diễn tập và đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống công nghệ thông tin tỉnh Sơn La
Fri, 15/09/2017 11:00 | GMT +7
Ngày 14/9/2017, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị báo cáo kết quả diễn tập và đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống công nghệ thông tin tỉnh Sơn La. Tham dự Hội nghị có một số sở, ngành của tỉnh.

Hội nghị báo cáo kết quả diễn tập và đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống công nghệ thông tin tỉnh Sơn La

Diễn tập an toàn an ninh thông tin bao gồm các nội dung: Hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin và công tác đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống thông tin tỉnh Sơn La; diễn tập tấn công mạng.Trung tâm an ninh mạng Viettel đã nêu lên thực trạng và giải pháptăng cường bảo mật hệ thống thông tin và bảo vệ dữ liệu đối với tỉnh; Diễn tập ứng cứu an ninh thông tin (tấn công qua email, các trang thông tin của tỉnh …). Theo Trung tâm an ninh mạng Viettel, hiện nay, hệ thống mạng của UBND tỉnh được chia thành các VLAN khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau. Toàn bộ hệ thống chưa có giải pháp hữu hiệu để bảo vệ, kiểm soát và phòng chống tấn công xâm nhập ở vùng mạng biên cũng như đảm bảo tính bảo mật cao. Căn cứ hiện trạng công nghệ thông tin của tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã đề xuất các giải pháp, kỹ thuật để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội trong việc đưa ra các giải pháp đảm bảo an toàn hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh. Đồng chí đề nghị, các sở, ngành của tỉnh phối hợp với Trung tâm an ninh mạng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội để đưa ra lộ trình, giải pháp nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu xây dựng kế hoạch công nghệ thông tin hàng năm trong đó cần tổ chức các lớp tập huấn về sử dụng, bảo mật, quản trị hệ thống dữ liệu đối với đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin của các đơn vị, sở, ngành... nghiên cứu đề xuất phương án xây dựng hệ thống an toàn công nghệ thông tin phù hợp với hạ tầng công nghệ thông tin của tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ những kiến thức, kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực An toàn thông tin.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 47584792
Số người đang truy cập: 56