Thông tin đối ngoại

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước chào xã giao Thường trực tỉnh ủy
Fri, 13/04/2018 09:00 | GMT +7
Ngày 12/4, đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước và các đồng chí trong Đoàn công tác Ủy ban Trung ương mặt trận Lào xây dựng đất nước đã đến chào xã giao Thường trực tỉnh ủy.

Đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản, Ủy viên Bộ Chính trị,

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tặng quà lưu niệm cho tỉnh ta.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đón và tiếp Đoàn, tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã thông tin với đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản và Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại của tỉnh năm 2017, quý 1/2018; các hoạt động trong năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao và giúp đỡ có hiệu quả của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương của hai nước Việt Nam và Lào, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của mỗi bên. Tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương của hai nước nói chung, của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nói riêng để tỉnh Sơn La tăng cường và phát huy hiệu quả trong mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các tỉnh Bắc Lào.

Đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản và Đoàn công tác thăm vườn ươm cây giống HTX Ngọc Lan (Mai Sơn).

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản đã bày tỏ vui mừng về những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh Sơn La; đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào; thông tin một số kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng củng cố tổ chức đảng, chính quyền và thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Đồng chí chúc tỉnh Sơn La trong thời gian tới tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế để duy trì và đạt được nhiều kết quả, thành tích trên các lĩnh vực; mong muốn tỉnh Sơn La tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tỉnh Bắc Lào trên các lĩnh vực; nhất là trao đổi, chuyển giao khoa học kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản và Đoàn công tác thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô.

Trong dịp này, đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản và Đoàn công tác đã tới thăm Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu; Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài (Yên Châu); thăm mô hình cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả tại xã Hát Lót (Mai Sơn); dự tết Bun Pi May với các lưu học sinh Lào đang học tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Theo baosonla.org.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51870062
Số người đang truy cập: 50