Thông tin đối ngoại

Đoàn đại biểu của tỉnh Hủa Phăn thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào
Thu, 23/11/2017 14:00 | GMT +7
Chiều ngày 22/11/2017, đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Nước CHDCND Lào do đồng chí Pheng Căn Nha Phim, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, thường trực UBND huyện Yên Châu.

Đồng chí Phạm Văn Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn tại khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào

Đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm và thăm khu trưng bày các hiện vật minh chứng cho mối tình đoàn kết, gắn bó, sự giúp đỡ sẻ chia, gíup nhau giữa Việt Nam – Lào nói chung và Sơn La với các tỉnh Bắc lào nói riêng trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước ngày nay. Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào tại bản Lao Khô là một minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị lâu đời của Việt Nam và Lào. Nơi đây là địa danh lịch sử ghi dấu về thời gian hoạt động cách mạng của đồng chí Kaysone Phomvihane và Đội xung phong Lào- Bắc tại huyện Yên Châu tỉnh Sơn La, giai đoạn từ năm 1948 – 1950, đã được gia đình ông Tráng Lao Khô và nhân dân bản Lao khô cưu mang, giúp đỡ.

Đoàn đại biểu của tỉnh Hủa Phăn, Nước CHDCND Lào đã bày tỏ sự xúc động khi được đến thăm Khu di tích Lao khô được cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Đồng thời khẳng định tình đoàn kết hữu nghị ấy sẽ tiếp tục được cán bộ, nhân dân hai nước phát huy và gìn giữ.

Minh Ngọc (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 48109952
Số người đang truy cập: 70