Tin chính trị

Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại Điện Biên
Thu, 07/06/2018 09:00 | GMT +7
Ngày 6.6, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên về định hướng mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên Phủ. Cùng dự buổi làm có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở ngành của tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã thông tin cho nhau những nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp; công tác thu hút đầu tư… Về định hướng mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên Phủ, hiện nay tỉnh Điện Biên đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chức năng tuyên truyền về chủ trương thực hiện. Đồng thời, khẩn trương lập quy hoạch phân khu Tây Bắc thành phố Điện Biên Phủ; quy hoạch tái định cư các cơ quan, đơn vị và các hộ dân trong diện di dời. Cảng hàng không Điện Biên được quy hoạch là cảng trong nước, có hoạt động bay quốc tế, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Việc nâng cấp sân bay Điện Biên Phủ sẽ góp phần thúc đẩy khai thác thế mạnh, tiềm năng du lịch của Điện Biên, đặc biệt là quần thể di tích lịch sử chiến trường Điện Biên Phủ; đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không, gắn kết Điện Biên với các địa phương trong nước và quốc tế, tạo điều kiện để du khách, nhà đầu tư đến Điện Biên nhanh chóng, thuận lợi, giúp kinh tế - xã hội địa phương phát triển.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã bày tỏ cảm ơn lãnh đạo và các sở ngành của tỉnh Điện Biên đã chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt là định hướng mở rộng dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên Phủ. Những thông tin trên sẽ là định hướng để tỉnh Sơn La nghiên cứu và vận dụng triển khai trong đầu tư xây dựng Cảng hàng không Nà Sản giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Đồng chí Hoàng Văn Chất cùng đoàn công tác đã đi thăm Cảng hàng không Điện Biên Phủ tại phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên./.

Theo sonlatv.vn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 49554111
Số người đang truy cập: 100