Tin văn hoá - xã hội

Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc với UBND tỉnh
Wed, 30/08/2017 10:00 | GMT +7
Chiều ngày 29/8/2017, Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài do bà Phạm Anh Đào, Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện các sở, ngành liên quan.

Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp thu các kiến nghị của tỉnh

Đoàn công tác làm việc về nôi dung kiểm tra việc thực hiện các quy định của Việt Nam trong công tác quản lý hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại địa phương về: Tình hình quán triệt và thực hiện kết luận số 98-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW về công tác PCPNN; Nghị định số 93/2009/NĐ-CP của Chính Phủ về quản lý và sử dụng nguồn viện trợ PCPNN; Thông tư số 225/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc thực hiện chế độ quản lý tài chính nhà nước với nguồn viện trợ PCPNN. Nắm bắt tình hình thực hiện hoạt động của các tổ chức PCPNN tại địa phương; trao đổi về thực hiện Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017 và kiến nghị các biện pháp tăng cường công tác vận động viện trợ PCPNN; thăm kiểm tra một số dự án của tổ chức PCPNN trên địa bàn.

Trong giai đoạn từ năm 2013 đến tháng 8/2017 tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 38 chương trình dự án và khoản viện trợ. Với giá trị tài trợ đạt hơn 6 triệu 400 nghìn USD; giá trị viện trợ bình quân đạt 1.285.460 USD/năm, theo đánh giá mức tài trợ hiện ở mức thấp so với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện có 30 tổ chức PCPNN được cấp Giấy đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh theo quy định, trong đó có 18 tổ chức đang triển khai dự án tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi, kiến nghị nhiều ý kiến về vấn đề phối hợp để thực hiện chặt chẽ công tác quản lý các tổ chức phi chính phủ, hướng dẫn các tổ chức phi chính phủ hoạt động đúng quy định pháp luật…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị với đoàn công tác tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh Sơn La thu hút nguồn viện trợ PCPNN; hỗ trợ địa phương trong việc tiếp xúc, thiết lập quan hệ với các tổ chức, tìm kiếm các cơ hội hợp tác; tạo điều kiện để Sơn La được tham gia các hội nghị lớn liên quan đến công tác PCPNN do các cơ quan Trung ương tổ chức. Phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến vận động nguồn viện trợ PCPNN tỉnh Sơn La năm 2017.

Tiếp thu các kiến nghị của tỉnh Sơn La, bà Phạm Anh Đào, Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao công tác quản lý hoạt động các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh và việc sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ, các ý kiến kiến nghị của tỉnh sẽ được tiếp thu và có kế hoạch hỗ trợ phù hợp.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 47670376
Số người đang truy cập: 96