Thông tin đối ngoại

Đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm lưu học sinh đang học tập tại tỉnh Sơn La
Wed, 23/11/2016 10:00 | GMT +7
Ngày 16/11/2016, đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Thông Sa Vẳn Phôm Vi Hản, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Sơn La. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và các đồng chí trong đoàn công tác.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào thăm lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Sơn La

Tại chuyến thăm và làm việc lãnh đạo nhà trường đã thông tin với ngài Đại sứ về tình hình đào tạo, học tập cũng như sinh sống của lưu học sinh Lào ở trường Cao đẳng Sơn La và các trường trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2001 đến nay, trường Cao đẳng Sơn La tham gia đào tạo cán bộ và giáo viên có trình độ cao đẳng cho nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Ngoài các chính sách hỗ trợ theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, trường Cao đẳng Sơn La đã dành kí túc xá 5 tầng, với các trang thiết bị đầy đủ, khép kín cho cho lưu học sinh Lào học tập tại nhà trường. Cùng với việc dạy học chính khóa, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và tham quan thực tế ở nhiều địa phương trong cả nước cho các lưu học sinh để giúp các em hiểu về văn hóa, con người Việt Nam và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đến nay, nhà trường đã đào tạo tiếng việt cho gần 1400 lưu học sinh; gần 700 lưu học sinh tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo tại trường. Nhiều em sau khi ra trường đã trở về nước công tác và được giao giữ các cương vị quan trọng trong các cơ quan, ban ngành của các tỉnh Bắc Lào. Phát biểu tại buổi gặp gỡ các lưu học Lào tại trường cao đẳng Sơn La, Đại sứ Thông Sa Vẳn Phôm Vi Hản đã động viên các lưu học sinh Lào phấn đấu học tập tốt, lĩnh hội đầy đủ những tri thức để sau này phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà sau này.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41450651
Số người đang truy cập: 50