Thông tin đối ngoại

Đại sứ quán Australia thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La
Tue, 29/08/2017 11:00 | GMT +7
Ngày 28/8/2017, tại trụ sở UBND tỉnh Sơn La, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cầm Ngọc Minh đã tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Australia do bà Stacey Nation, Quyền công sứ, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã lên thăm và làm việc tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cầm Ngọc Minh tiếp bà công sứ Australia Stacey Nation

Tiếp đoàn tại UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Cầm Ngọc Minh - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Australia với Việt Nam nói chung, cũng như tỉnh Sơn La nói riêng và giới thiệu với đoàn về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh kinh tế của Sơn La, cũng là lần đầu tiên công sứ Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam đến thăm tỉnh Sơn La, đồng chí Cầm Ngọc Minh cho biết, hiện nay tỉnh đang tập trung lớn vào ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, sản xuất tinh để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài; liên kết hợp tác đầu tư tiềm năng lớn về cây dược liệu dưới tán rừng để chế biến xuất khẩu, thu hút đầu tư vào phát triển điện mặt trời trên mặt hồ của các long hồ thuỷ điện, tỉnh có bản sắc văn hoá riêng của các dân tộc nên tập trung vào lĩnh vực phát triển du lịch, mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ Australia sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa với tỉnh Sơn La trên nhiều lĩnh vực, nhất là các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cây ăn quả trên đất dốc, xuất khẩu các loại nông sản thế mạnh của Sơn La, như: Xoài, nhãn, bơ, chanh leo... sang thị trường Australia. Đồng chí đề nghị, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh Sơn La về các dự án nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục, nước sạch vệ sinh môi trường, các chương trình dự án phát triển nông nghiệp nông thôn...

Bà Stacey Nation cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Sơn La đã dành cho Đoàn. Đồng thời, đánh giá cao tiềm năng, lợi thế về phát triển nông, lâm, thủy sản của tỉnh Sơn La và giới thiệu các chương trình, dự án hỗ trợ của Chính phủ Australia đang được triển khai tại tỉnh Sơn La. Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để tỉnh Sơn La xuất khẩu các mặt hàng nông sản đặc trưng của tỉnh Sơn La sang thị trường Australia. Bà Phó Đại sứ mong muốn, trong thời gian tới, các dự án của Chính phủ và các doanh nghiệp Australia đã và đang triển khai sẽ được tỉnh Sơn La tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách để thực hiện hiệu quả./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 44299548
Số người đang truy cập: 50