Tin văn hoá - xã hội

Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022
Thu, 24/08/2017 13:00 | GMT +7
Ngày 23/8/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có các đồng chí: Đôn Tuấn Phong, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Ủy viên phụ trách Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Trưởng Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành, các hội đoàn thể.

Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2017-2020

Tại Đại hội, UBND tỉnh đã công bố Quyết định số 1487/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La. Ban vận động thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh báo cáo quá trình và kết quả vận động hội viên gia nhập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (nhiệm kỳ 2017-2022). Theo đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền và sở, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Mục đích của tổ chức là tăng cường sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hoạt động đối ngoại nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị với các tổ chức quốc tế, nhân dân các nước trên thế giới, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Xây dựng liên hiệp vững mạnh, tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác với nước ngoài trên các lĩnh vực...

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh xác định triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động đối ngoại nhân dân. Củng cố và phát triển tình đoàn kết hữu nghị, hỗ trợ hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Sơn La với nhân dân các nước có quan hệ truyền thống với Việt Nam. Làm đầu mối mở rộng hợp tác với các tổ chức quốc tế. Phát triển hội viên và các tổ chức thành viên. Tham mưu, đề xuất với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng các tổ chức hòa bình, đoàn kết hữu nghị có đóng góp tích cực cho sự phát triển công tác hòa bình, đoàn kết hữu nghị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I gồm 19 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Hội nghị BCH khóa I Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Tráng Thị Xuân làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sơn La, khóa I (nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Mường La

Tại Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao 144 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Mường La./.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 47668623
Số người đang truy cập: 59