Thông tin đối ngoại

Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Olong Mộc Châu”
Mon, 03/10/2016 16:00 | GMT +7
Để khẳng định chất lượng sản phẩm chè mang nhãn hiệu chứng nhận, ngày 29/9/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Olong Mộc Châu” cho sản phẩm chè Olong của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chè là loại cây trồng có lịch sử phát triển hàng chục năm ở cao nguyên Mộc Châu. Sản phẩm Chè Shan Tuyết Mộc Châu đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ dưới dạng Chỉ dẫn địa lý trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế biết đến và ưa chuộng. Để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng thì huyện Mộc Châu đã phát triển các giống chè Olong như Kim Tuyên, Bát Tiên, Thiết Quan Âm… Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu đã có hàng ngàn hộ gia đình cùng với 3 doanh nghiệp chè chủ lực là Công ty CP VinaTea Mộc Châu, Công ty CP chè Cờ Đỏ và Doanh nghiệp tư nhân Mộc Sương tham gia sản xuất chè Olong. Các sản phẩm chè Olong có chất lượng tốt đáp ứng thị hiếu tiêu dùng trong nước cũng như tiêu chuẩn xuất khẩu. Chỉ tính riêng trong năm 2015, huyện Mộc Châu đã tiêu thụ trên 30 tấn chè Olong trong nước và xuất khẩu trên 800 tấn.

Công bố nhãn hiệu chứng nhận "Chè Olong Mộc Châu"

Nhãn hiệu chè Olong Mộc Châu đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận theo Quyết định số 38697/QĐ/SHTT ngày 29/6/2016. Cùng với đó là việc xây dựng hệ thống văn bản quản lý, quy định sử dụng và kiểm soát chất lượng sản phẩm chè mang nhãn hiệu Olong Mộc Châu từ khâu trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến, bảo quản sản phẩm… Việc được cấp giấy chứng nhận chè Olong Mộc Châu sẽ được đảm bảo ổn định về chất lượng, chính xác về nguồn gốc và được pháp luật bảo vệ. Giúp chè Olong Mộc Châu trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng vùng nguyên liệu và phát triển sản xuất, chế biến, kinh doanh chè Olong, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Thùy Mai, Anh Đức – Đài TTTH Mộc Châu


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41467010
Số người đang truy cập: 86