Tin văn hoá - xã hội

Cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên JICA tại Việt Nam đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La
Thu, 26/10/2017 16:00 | GMT +7
Ngày 26/10/2017, tại trụ sở UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Minh Hùng đã tiếp Đoàn cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên JICA tại Việt Nam do bà Miki YANAGISAWA cố vấn cao cấp của JICA làm Trưởng đoàn đã lên thăm và làm việc tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Minh Hùng tiếp bà cố vấn JICA Miki YANAGISAWA

Tiếp đoàn tại UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Lò Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng và giới thiệu với đoàn về tiềm năng, thế mạnh kinh tế của tỉnh Sơn La. Đây là lần đầu tiên bà Miki YANAGISAWA cố vấn cao cấp của JICA tại Việt Nam đến thăm tỉnh Sơn La, đồng chí Lò Minh Hùng cho biết, hiện nay tỉnh đang tập trung ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; một số dự án của JICA cũng đang hoạt động trên địa bàn… Mong muốn trong thời gian tới, JICA sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa với tỉnh Sơn La trên nhiều lĩnh vực, nhất là cử các tình nguyện viên giỏi trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, thuỷ sản… hỗ trợ giúp tỉnh Sơn La phát triển. Đồng chí đề nghị, JICA tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh Sơn La về các dự án nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục, các chương trình dự án phát triển nông nghiệp nông thôn và tiếp tục đóng góp nguồn nhân lực cho tỉnh Sơn La...

Bà Miki YANAGISAWA cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Sơn La đã dành cho Đoàn. Đồng thời, đánh giá cao tiềm năng, lợi thế về phát triển nông, lâm, thủy sản của tỉnh Sơn La và giới thiệu các chương trình mà JICA có thể cử tình nguyện viên lên làm việc tại tỉnh Sơn La. Nhân dịp này bà Miki YANAGISAWA giới thiệu 1 tình nguyện viên là Anh Kenta sẽ đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu và mong muốn, trong thời gian tới sẽ được tỉnh Sơn La tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách để thực hiện hiệu quả các dự án của JICA./.

Quốc Tuấn


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51824405
Số người đang truy cập: 139