Lịch tiếp dân

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 3/2018
Mon, 26/03/2018 16:00 | GMT +7

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 3/2018

Tại buổi tiếp công dân, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe kiến nghị của ông Tạ Quang Trường, tổ 2, phường Quyết Tâm, Thành phố về việc: Đề nghị UBND tỉnh xem xét cấp đất tái định cư cho 10 hộ dân bản Dửn bị thu hồi đất thổ cư năm 2003; thanh tra, rà soát toàn bộ diện tích đất của HTX Đại Thắng được Nhà nước giao đất không thu hồi tiền hằng năm, đã ngừng hoạt động (chưa công bố giải thể), phần đất này đã để một số hộ gia đình, cá nhân chiếm đoạt; đất công do HTX bản Dửn quản lý và chuyển nhượng hiện nay lên đến 15.000 m2, đề nghị điều tra làm rõ và thu hồi theo quy định của pháp luật; xem xét tháo gỡ quy hoạch treo vì ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Đại diện Thành phố đã báo cáo tình hình tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của các hộ dân bản Dửn bị thu hồi đất. Theo đó, sau khi nhận được đơn khiếu nại của công dân, Thành phố đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Chiềng Ngần xuống nắm bắt việc quản lý đất đai của bản Dửn và nội dung khiếu nại của 10 hộ dân bản Dửn bị thu hồi đất. Ngày 15/3/2018, Thành phố đã giao cho HĐND Thành phố tổ chức khảo sát toàn bộ diện tích đất tại các xã, phường, đặc biệt là phường Chiềng Ngần có liên quan đến các nội dung kiến nghị và giao cho HĐND Thành phố tổ chức đoàn khảo sát để nắm bắt tình hình. Sau khi có kết quả cụ thể sẽ có phương án trả lời cho công dân; các trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Phát biểu tại cuộc tiếp công dân, đồng chí Hoàng Văn Chất đề nghị UBND Thành phố giải quyết dứt điểm các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân. Đồng thời, giao cho Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân.

Như Thủy


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51870852
Số người đang truy cập: 35