Tin tức trong tỉnh

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nậm Lầu huyện Thuận Châu
Thu, 04/10/2018 10:00 | GMT +7

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nậm Lầu huyện Thuận Châu

Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo xã Nậm Lầu đã báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Cũng tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã thông báo với cử tri xã Nậm Lầu huyện Thuận Châu về những nội dung chuẩn bị trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; theo đó kỳ họp thứ 6 sẽ tiến hành bầu kiện toàn một số chức danh lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; miễn nhiệm một số chức danh do vi phạm kỷ luật. Đóng góp ý kiến vào một số dự án luật như Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Luật Giáo dục (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Công an nhân dân. Đặc biệt bên cạnh các nội dung theo thông lệ, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành 1 ngày làm việc để lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Cử tri xã Nậm Lầu đã kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh một số nội dung liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế trên địa bàn xã, việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn do hiện nay còn gặp nhiều khó khăn. Đề nghị tỉnh xem xét bố trí đầu tư nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 108 từ xã Nậm Lầu đi xã Bản Lầm dài 12km đi qua 14 bản. Xã Nậm Lầu là xã được chi trả dịch vụ môi trường rừng thuộc lưu vực Sông Mã nhưng mức chi trả còn thấp đề nghị tỉnh xem xét nâng mức hỗ trợ để khuyến khích bà con nhân dân trong việc bảo vệ rừng. Đối với các bản chưa có nhà văn hóa đề nghị tỉnh, huyện xem xét hỗ trợ kinh phí để nhân dân xây dựng nhà văn hóa, việc đền bù đối với cây nông nghiệp cây lâu năm hiện nay còn thấp đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét nâng giá hỗ trợ cho nhân dân.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thuận Châu, xã Nậm Lầu cần tăng cường các cuộc tiếp xúc, đối thoại với cử tri với nhân dân, kịp thời giải đáp những thắc mắc của cử tri. Quan tâm hơn nữa đến đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, tuyên truyền vận động nhân dân thành lập các hợp tác xã liên kết tiêu thụ sản phẩm. Hỗ trợ cây, con giống và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhân dân ứng dụng đưa vào sản xuất; phát huy các thế mạnh của huyện trong nuôi trồng thủy sản, trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả từng bước ổn định đời sống cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Minh Ngọc (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51856814
Số người đang truy cập: 80