THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Tiêu đề
Khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La Ngày 11/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện trong tỉnh; đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

NHỮNG ANH HÙNG TRÊN MẢNH ĐẤT SƠN LA

Tiêu đề
Người Tày chiếm số lượng khá lớn, phân bố rộng trên cả nước trong đó có Sơn La. Họ sống ở hầu hết tại các vùng núi cao, có truyền thống văn hóa lâu đời, có chữ viết riêng và có điều kiện kinh tế khá hơn các dân tộc khác. Những nét đặc sắc về văn hóa của người Tày không những được thể hiện...

Tin văn hoá - xã hội

Tổ chức Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La – Mộc Châu năm 2018
Wed, 13/06/2018 13:00 | GMT +7
Ngày 12/6/2018, Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La - Mộc Châu năm 2018. Dự họp có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Mộc Châu.

Họp Ban Tổ chức Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La - Mộc Châu năm 2018

Tại cuộc họp, Sở Công thương đã báo cáo tình hình triển khai các công việc để tổ chức Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu năm 2018. Theo đó, Sở Công thương đã trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1050/QĐ-UBND ngày 09/5/2018 về việc thành lập Ban Tổ chức Hội chợ Nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu năm 2018; ban hành Thông báo số 02/TB-BTC ngày 02/6/2018 của Ban Tổ chức Hội chợ về việc thành lập các Tổ giúp việc Ban Tổ chức Hội chợ; ban hành Công văn mời UBND các tỉnh, Sở Công thương các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh có kết nối với tỉnh Sơn La gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hưng Yên; Sở Ngoại vụ đã ban hành Công văn mời Sở Công thương tỉnh Hủa Phăn; Luông Pha Băng và các doanh nghiệp của các tỉnh Bắc Lào tham dự Hội chợ…

Việc tổ chức Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La – Mộc Châu năm 2018 được tổ chức tại Mộc Châu từ ngày 28/8 đến ngày 05/9/2018 gắn với các hoạt động nhân dịp Tết Độc lập dân tộc mùng 2/9 và Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp tỉnh Sơn La gắn với nông nghiệp của các tỉnh Miền núi phía Bắc; thông qua hội chợ góp phần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp gắn với phát triển du lịch Mộc Châu; xúc tiến thương mại các sản phẩm chủ lực, có tiềm năng xuất khẩu của Sơn La được thị trường trong và ngoài nước biết đến hỗ trợ triển khai xây dựng và duy trì phát triển chuỗi nông sản, thủy sản an toàn một cách hiệu quả, bền vững.

Thảo luận tại cuộc họp các đại biểu đã cho ý kiến, thống nhất các nội dung về phương án bố trí địa điểm, công tác chuẩn bị mặt bằng, phương án tổ chức các sự kiện trên địa bàn huyện trong thời gian tổ chức Hội chợ; phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 với những hoạt động phong phú.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các thành viên Ban Tổ chức tiếp thu, tập trung đẩy nhanh tiến độ. Yêu cầu tổ chức đảm bảo quy mô sự kiện cấp vùng Trung du và miền núi phía Bắc, trọng tâm là quảng bá nông sản gắn với phát triển du lịch; phát huy bản sắc văn hoá dân tộc của tỉnh Sơn La và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, gắn với tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao đảm bảo văn minh, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông; đẩy mạnh hoạt động chiêu thương các gian hàng tham gia Hội chợ; các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cấp, các ngành và nhân dân nắm được thông tin về Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La - Mộc Châu năm 2018 và Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Sơn La năm 2018.

Như Thủy


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51870773
Số người đang truy cập: 47