THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Tiêu đề
Khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La Ngày 11/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện trong tỉnh; đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

NHỮNG ANH HÙNG TRÊN MẢNH ĐẤT SƠN LA

Tiêu đề
Người Tày chiếm số lượng khá lớn, phân bố rộng trên cả nước trong đó có Sơn La. Họ sống ở hầu hết tại các vùng núi cao, có truyền thống văn hóa lâu đời, có chữ viết riêng và có điều kiện kinh tế khá hơn các dân tộc khác. Những nét đặc sắc về văn hóa của người Tày không những được thể hiện...

Tin văn hoá - xã hội

Sơn La tập trung phát triển các sản phẩm du lịch
Wed, 19/12/2018 16:00 | GMT +7
Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh những năm qua tỉnh Sơn La đã tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch đảm bảo được sự hài hòa trong phát triển du lịch gắn với giữ gìn các bản sắc văn hóa của địa phương.

Mộc Châu mùa cải trắng thu hút đông đảo khách du lịch tham quan

Trong năm 2018 tỉnh Sơn La tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng; duy trì và khai thác có hiệu quả các điểm du lịch cộng đồng như: bản Hua Tạt, bản Nà Bai huyện Vân Hồ; bản Áng xã Đông Sang, Mộc Châu; bản Lướt - xã Ngọc Chiến huyện Mường La; bản Bon, xã Mường Chiên huyện Quỳnh Nhai. Tố chức Lễ hội Trà Mộc Châu; Ngày hội Xoài - Yên Châu năm 2018; Tổ chức Hội hoa xuân, các tour trải nghiệm nông nghiệp: Tham quan đồi chè, trang trại bò sữa, vườn hoa cải, hoa lan, dâu tây, tắm trà, tắm sữa. Về các sản phẩm du lịch tâm linh: Du khách đặc biệt quan tâm đến các địa điểm như Đền Linh Sơn Thủy Từ và Đền Nàng Han huyện Quỳnh Nhai; Cây đa Mường Hung và Đền thời hai Bà Trưng huyện Sông Mã; Di tích tháp Mường Và huyện Sốp Cộp; Văn bia Quế lâm ngự chế; Đền thờ vua Lê Thái Tông Thành phố Sơn La.

Tổng lượng khách du lịch năm 2018 ước đạt trên 2 triệu lượt trong đó khách lưu trú khoảng trên 1,2 triệu lượt; khách nội địa trên 1,1 triệu lượt; khách quốc tế 70.000 lượt, doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt trên 1.300 tỷ đồng. Trong thời gian tiếp theo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, phát triển loại hình dịch vụ du lịch; phấn đấu đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch bình quân đạt 20%/năm.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51611105
Số người đang truy cập: 128