THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Tiêu đề
Khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La Ngày 11/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã phối hợp với VNPT Sơn La tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh tỉnh Sơn La. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện trong tỉnh; đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

NHỮNG ANH HÙNG TRÊN MẢNH ĐẤT SƠN LA

Tiêu đề
Người Tày chiếm số lượng khá lớn, phân bố rộng trên cả nước trong đó có Sơn La. Họ sống ở hầu hết tại các vùng núi cao, có truyền thống văn hóa lâu đời, có chữ viết riêng và có điều kiện kinh tế khá hơn các dân tộc khác. Những nét đặc sắc về văn hóa của người Tày không những được thể hiện...

Tin tức trong tỉnh

Sản phẩm nông sản được quảng bá tại Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018
Mon, 11/06/2018 08:00 | GMT +7
Ngày hội Xoài Yên Châu năm 2018 do huyện Yên Châu tổ chức từ ngày 10/6/2018 đến ngày 11/6/2018 trên địa bàn huyện đã được khai mạc vào tối ngày 10/6/2018. Đây là sự kiện quan trọng và ý nghĩa giúp cho huyện Yên Châu quảng bá giới thiệu sản phẩm nông sản của địa phương.

Nhiều gian hàng quảng bá sản phẩm nông sản địa phương

Gian hàng sản phẩm nông sản xã Tú Nang, huyện Yên Châu

Gian hàng nông sản xã Chiềng Hắc

Biển chỉ dẫn điểm hái xoài và trải nghiệm đẹp mắt dễ dàng quan sát cho du khách

Ngày hội là nơi giới thiệu, quảng bá những sản phẩm nông sản đặc trưng của từng địa phương trong huyện. Là cơ hội, cầu nối hữu ích để huyện Yên Châu quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của mình tiếp cận với thị trường tiêu thụ .

Tại Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018, huyện đã tổ chức 30 gian hàng của các xã, hợp tác xã nông sản trên địa bàn huyện tham dự. Các gian hàng giới thiệu đa dạng các mặt hàng đặc sản xoài, nhãn, mận hậu, hoa quả, sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện. Các gian hàng nông sản được trang trí, bày biện đẹp mắt, hấp dẫn du khách thập phương. Công tác chuẩn bị tốt nên việc lựa chọn các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của huyện tham dự Hội chợ đảm bảo được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sự đa dạng, phong phú các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tạo điểm nhấn làm nổi bật gian hàng triển lãm của các xã, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách thăm quan.

Ngay từ ngày đầu trưng bày các gian hàng nông sản, sản phẩm thu công đã thu hút hàng nghìn lượt khách hàng đến thăm quan tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm. Qua đó đã nhận được những phản hồi tích cực của người dân, thị trường về các sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện... Ngày hội cũng là cơ hội giúp kết nối các đơn vị sản xuất kinh doanh với một số doanh nghiệp, nhà phân phối, các đại lý bán lẻ. Là cơ hội để các hợp tác xã, các hộ nông dân tìm hiểu, học tập kinh nghiệm những cách làm hay.

Trong khuôn khổ ngày hội ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động như thi: hái xoài; xếp chữ bằng quả xoài; bắt cá tại Suối Vạt; tổ chức các trò chơi dân gian như: Đẩy gậy, kéo co...

Việc tổ chức Ngày hội xoài lần thứ 2 năm 2018 với những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu huyện Yên Châu đã tạo được những thành công lớn không những quảng bá, giới thiệu, bán hàng tại chỗ mà còn tìm kiếm được nhiều đối tác kinh doanh, nhà phân phối mở rộng thị trường. Đây là bước đầu thuận lợi tạo đà để các sản phẩm nông nghiệp nông thôn huyện Yên Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung tiếp cận sâu hơn nữa vào thị trường tiêu thụ trong tỉnh nói riêng và các tỉnh, thành phố trên nước nói chung.

Diệp Hương


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 51870353
Số người đang truy cập: 79