THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Tiêu đề
Sơn La phát triển du lich bền vững Tỉnh Sơn La có nhiều danh lam, di tích nổi tiếng như Nhà tù Sơn La, khu du lịch quốc gia Mộc Châu… mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan. Đây chính là tiềm năng và lợi thế để tỉnh phát triển du lịch bền vững, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

NHỮNG ANH HÙNG TRÊN MẢNH ĐẤT SƠN LA

Tiêu đề
Người Tày chiếm số lượng khá lớn, phân bố rộng trên cả nước trong đó có Sơn La. Họ sống ở hầu hết tại các vùng núi cao, có truyền thống văn hóa lâu đời, có chữ viết riêng và có điều kiện kinh tế khá hơn các dân tộc khác. Những nét đặc sắc về văn hóa của người Tày không những được thể hiện...

Tin văn hoá - xã hội

Họp Ban Tổ chức Tuần văn hóa – Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu
Tue, 07/08/2018 17:00 | GMT +7
Ngày 07/8, đồng chí Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu.

Họp Ban Tổ chức Tuần văn hóa – Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu

Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức và các thành viên Ban Tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Tại cuộc họp Sở Công thương đã báo cáo tiến độ triển khai tổ chức Hội chợ Nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tại Mộc Châu. Đến nay, đã có 13 tỉnh đăng ký tham gia 33 gian hàng gồm: Điện Biên, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hòa Bình, Bắc Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hưng Yên, Ninh Bình, Nghệ An; Sở Công thương Luông Pha Băng đăng ký tham gia 2 gian hàng; 12/12 huyện, thành phố và các Hợp tác xã đăng ký tham gia 60 gian hàng. Sở Công thương đã chủ động phối hợp với Công ty Cổ phần SHB Việt Nam trong thiết kế sơ đồ bố trí sắp xếp các gian hàng, ma két phông, cổng chính, thiết kế tổng thể khu vực hội chợ, sân khấu để tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ và buổi rút kinh nghiệm tổ chức Hội chợ; chủ động trong việc triển khai các công việc để tiến hành giàn dựng lắp đặt, trang trí, sắp xếp các gian hàng trong khu vực Hội chợ và các điều kiện tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ.

Đối với việc chuẩn bị tổ chức Tuần văn hóa – Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu, các thành viên Ban tổ chức đã tích cực chuẩn bị các công việc chuẩn bị cho Tuần văn hóa – Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành các văn bản về triển khai các hoạt động của Tuần lễ, quy chế tổ chức thi trình diễn trang phục dân tộc, quy chế tổ chức thi trại văn hóa – du lịch, chương trình tổng thể tổ chức các hoạt động Tuần văn hóa – du lịch…; UBND các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch của địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Ban Tổ chức.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị huyện Mộc Châu hoàn thành việc giao mặt bằng cho đơn vị tổ chức sự kiện; Sở Công thương tích cực chuẩn bị các công việc liên quan, phối hợp chặt chẽ với các sở ngành đảm bảo tổ chức tốt Tuần văn hóa – Du lịch và Hội chợ nông sản, an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị nội dung các hoạt động tại chuỗi sự kiện; các thành viên ban tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch; lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông; Bộ biên phòng đảm bảo an ninh biên giới.

Như Thủy


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 49554116
Số người đang truy cập: 105