Hoạt động của DN

ABBank cung cấp dịch vụ tài chính tại Sốp Cộp
Tue, 15/01/2013 18:12 | GMT +7
Ngân hàng An Bình (ABBank) đã khai trương phòng giao dịch Sốp Cộp - Sơn La, cung cấp dịch vụ cho toàn thể người dân, tổ chức và doanh nghiệp tại huyện Sốp Cộp.

Là một huyện vùng cao nằm sát biên giới Việt - Lào của Sơn La, đời sống của nhân dân Sốp Cộp còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vài năm gần đây, nền kinh tế xã hội của huyện đã được cải thiện và tăng trưởng đáng kể, phát triển mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa, thâm canh ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi từ đó nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi.

Trong năm 2011, tổng sản phẩm GDP của huyện đạt 164 tỷ 385 triệu đồng, trong đó: nông, lâm, thủy sản đạt 60 tỷ 559 triệu đồng; công nghiệp, xây dựng đạt 34 tỷ 720 triệu đồng; và ngành dịch vụ đạt 69 tỷ 105 triệu đồng.

Theo mục tiêu phát triển tới năm 2015, Sốp Cộp sớm trở thành một huyện vùng cao biên giới có kinh tế-xã hội phát triển, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh chính trị vùng biên giới được củng cố và ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đặc biệt, huyện có kế hoạch hình thành chợ đầu mối tại các trung tâm cụm xã. Đồng thời, khuyến khích thương nhân, doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu nông sản phẩm của nông dân, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thương mại ở các xã khu vực biên giới.

Với một kế hoạch cụ thể như vậy, những tưởng thị trường tài chính đầy tiềm năng tại Sốp Cộp trở nên sôi động, sẽ có hàng loạt các dịch vụ ngân hàng được triển khai, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy cho sự phát triển về kinh tế xã hội của huyện. Thế nhưng, suốt thời gian qua, tại đây mới chỉ có duy nhất Ngân hàng Chính sách - phục vụ cho các đối tượng đặc biệt theo quy định của Nhà nước. Riêng người dân và các tổ chức kinh tế, khi có nhu cầu về hoạt động tài chính từ việc gửi tiền cho con cái học tập tại tỉnh hay thành phố; đến việc ngân sách thanh toán cho cán bộ công nhân viên thuộc huyện, cũng như các nhu cầu thanh toán khác đều phải vượt qua 30 km để thực hiện tại Agribank đặt tại huyện Sông Mã.

Khi khai trương PGD Sốp Cộp vào ngày 14/5 vừa qua, ABBank chính thức là ngân hàng đầu tiên cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân và tổ chức kinh tế nơi đây. Chặng đường vượt 30km để đến với ngân hàng đã trở thành quá khứ bởi giờ đây, người dân có một ngân hàng ngay tại địa phương, với đầy đủ các dịch vụ tiện ích, linh hoạt, dễ sử dụng sẵn sàng đáp ứng khi có nhu cầu.

Là ngân hàng thương mại đầu tiên có mặt, và cũng là ngân hàng đầu tiên cung cấp các dịch vụ tài chính tại Sốp Cộp, ABBank xác định đây là cơ hội để đầu tư khai thác hiệu quả nhu cầu của nhân dân, đặc biệt là việc phục vụ nhu cầu tài chính của hệ thống chính quyền cũng như các tổ chức kinh tế tại địa phương.

Nói về định hướng hoạt động tại Sốp Cộp, ABBank sẽ đẩy mạnh dịch vụ thanh toán phục vụ cho các tổ chức lớn như Kho bạc Nhà nước, chi trả bảo hiểm xã hội, chi trả cho ngân sách, thanh toán lương cho cám bộ công nhân viên của huyện theo chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra, ABBank còn cung cấp dịch vụ tiết kiệm, chuyển tiền phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng như tiêu dùng của nhân dân, cho vay các tổ chức kinh tế và bà con nhân dân...

Song song với hoạt động kinh doanh, ABBank có những cam kết chia sẻ, đồng hành và hỗ trợ, giúp người dân có được nhũng cơ hội cải thiện và phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc ABBank - chi nhánh Sơn La, chia sẻ: "Nhằm tạo điều kiện phát triển cán bộ vùng miền cũng như việc gắn bó lâu dài với việc phát triển của phòng giao dịch tại huyện, ABBank chủ trương ưu tiên tuyển dụng con em người địa phương có đủ điều kiện vào làm việc. Cán bộ nhân viên của phòng giao dịch Sốp Cộp 100% có hộ khẩu thường trú tại Sốp Cộp và huyện sát cận là Sông Mã".

Với định hướng mới trong kế hoạch hoạt động mở rộng phạm vi hoạt động đến những vùng sâu vùng xa, có mặt để am hiểu, đáp ứng và chăm sóc tốt nhất nhu cầu của người dân và tổ chức, doanh nghiệp địa phương, phòng giao dịch Sốp Cộp là bước khởi đầu để ABBank từng bước đến gần hơn với khách hàng cả nước. Trong năm nay và những năm tới, ABBank sẽ tiếp tục thực hiện mở rộng mạng lưới, đặt điểm giao dịch tại các huyện Sông Mã, Yên Châu, Phù Yên... tại Sơn La. Ngoài ra, ngân hàng còn tiếp tục đặt chân tới các tỉnh/thành mới như Điện Biên, Lai Châu để phát triển và hoàn thiện hơn việc cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên toàn tuyến Tây Bắc.

Theo ebank.vnexpress.net


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 41467095
Số người đang truy cập: 73