Doanh nghiệp

Thường trực UBND tỉnh làm việc giải quyết kiến nghị của Công ty GNT Foods
Mon, 19/03/2018 16:00 | GMT +7
Ngày 19/3/2017, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc giải quyết kiến nghị của Công ty GNT Foods về dự kiến thu hồi 68 ha đất tại Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tư pháp; Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu.

Thường trực UBND tỉnh làm việc giải quyết kiến nghị của Công ty GNT Foods

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đã thông qua dự thảo báo cáo của UBND tỉnh với Thủ tướng Chính phủ về giải quyết kiến nghị của Công ty GNT Foods. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La khẳng định việc phản ánh của Công ty Cổ phần GTN Foods với Thủ tướng Chính phủ về việc UBND tỉnh Sơn La ra thông báo thu hồi 68 ha đất nông trường của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu là không đúng. Hiện nay, tỉnh Sơn La chưa ban hành các văn bản chính thức về việc thu hồi khu đất 68ha tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu do Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đang thuê, quản lý, khai thác và sử dụng. Tỉnh Sơn La luôn xác định sản xuất, chăn nuôi bò sữa là một trong những loại hình nông nghiệp có lợi thế của địa phương để thay đổi đời sống của nhân dân trong vùng. Vì vậy, tỉnh Sơn La đã xây dựng mục tiêu phát triển quy mô đàn bò sữa đến năm 2020 là 35.000 con, định hướng đến năm 2030 có 70.000 con với diện tích đất trồng cỏ 2.252 ha và định hướng đến năm 2030 có 4.565 ha. Để đạt mục tiêu trên, tỉnh Sơn La đang rà soát, lấy ý kiến của các doanh nghiệp và người dân để xây dựng chủ trương sắp xếp, quy hoạch lại các khu vực sản xuất, chuyển đổi một số loại đất nông nghiệp, di chuyển đàn bò sữa đến nơi quy hoạch tập trung thuận lợi cho phát triển chăn nuôi bền vững, gắn với đảm bảo môi trường để phát triển du lịch tại huyện Mộc Châu. Trong đó, tỉnh Sơn La đã tổ chức làm việc với Công ty cổ phần GTN Foods và Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu để thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch khu 68 ha đất nông nghiệp của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đang thuê để phù hợp với Quyết định số 2050/QĐ-TTg ngày 12/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã cảm ơn các bộ, ngành Trung ương đã tham gia ý kiến về việc giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp có nguồn vốn nước ngoài. Đồng thời, khẳng định: Tỉnh Sơn La luôn quan tâm tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi, bình đẳng khuyến khích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài nghiên cứu đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục trao đổi thỏa thuận với Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu và Công ty Cổ phần GNTFoods về chủ trương sắp xếp, di chuyển đàn bò sữa trong việc điều chỉnh quy hoạch và triển khai các dự án liên quan. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu các ý kiến của đại diện các Bộ, ngành sớm hoàn thiện nội dung báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Lê Hồng


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 44419799
Số người đang truy cập: 87