Tin quốc tế

Tin quốc tế
Mỹ muốn đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân với Iran
Tin quốc tế | 20-09-2017
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 19/9 tuyên bố thỏa thuận hạt nhân với Iran cần phải thay đổi nếu không Mỹ sẽ không tham gia thỏa thuận này nữa.
Việt Nam, Nhật Bản hợp tác trao đổi dữ liệu vệ tinh
Tin quốc tế | 19-09-2017
Nhật Bản sẽ hợp tác trao đổi dữ liệu vệ tinh hỗ trợ Chương trình DataCube ở Việt Nam - một nền tảng dữ liệu lớn của các vệ tinh quan sát Trái đất để phát triển các ứng dụng liên quan đến giám sát lúa, rừng và chất lượng nước.
Đức kêu gọi Mỹ, Nga, Trung Quốc đối thoại trực tiếp với Triều Tiên
Tin quốc tế | 18-09-2017
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đã kêu gọi Mỹ, Nga, Trung Quốc cùng ngồi vào bàn đàm phán để đối thoại trực tiếp với Triều Tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo
Tin quốc tế | 15-09-2017
Truyền thông các nước Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đưa tin sáng nay (15/9) Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ khu vực Sunan, thủ đô Bình Nhưỡng.
Tiết lộ về cách Triều Tiên đạt được tiến bộ trong công nghệ hạt nhân
Tin quốc tế | 14-09-2017
Mới đây, tờ Wall Street Journal của Mỹ có bài viết cho rằng sở dĩ Triều Tiên đạt được những thành tựu trong công nghệ hạt nhân, là do chuyên môn mà các nhà khoa học Triều Tiên du học ở nước ngoài, đặc biệt tại Trung Quốc.
Singapore lần đầu có nữ tổng thống
Tin quốc tế | 13-09-2017
Bà Halimah Yacob, cựu Chủ tịch Quốc hội Singapore, chính thức trở thành tổng thống đắc cử của đảo quốc sư tử sau khi không có đối thủ nào đủ điều kiện tranh cử.
Thị trường ASEAN hấp dẫn doanh nghiệp Australia từ đâu?
Tin quốc tế | 12-09-2017
Hơn 60% doanh nghiệp Australia xác định tiêu dùng ngày càng tăng ở các nước ASEAN là lý do hàng đầu cho hoạt động kinh doanh của họ trong khu vực.
Mất nhiều năm để các nước Caribe tái thiết sau bão Irma
Tin quốc tế | 11-09-2017
Các quốc gia vùng Caribe, từ Cuba đến Antigua và Barduba, đã bắt đầu thống kê thiệt hại sau khi siêu bão Irma càn quét khu vực này, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng, giao thông liên lạc bị cắt đứt, nhà cửa bị phá hủy và nhiều đảo nhỏ bị cô lập.
Mục tiêu thực sự của Triều Tiên đằng sau các vụ thử vũ khí hạt nhân
Tin quốc tế | 08-09-2017
Vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của CHDCND Triều Tiên sáng 3/9, sau hàng loạt lần dọa dẫm với tên lửa khác, được tờ Business Insider (Mỹ) đánh giá mang theo kỳ vọng đặc thù của Bình Nhưỡng.
Khủng hoảng Triều Tiên giống như trước thềm Thế chiến 1
Tin quốc tế | 07-09-2017
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 5/9 cho rằng tình hình hiện nay xung quanh việc Triều Tiên gia tăng thử tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân là "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất" mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt,...
Tổng thống Hàn Quốc đề nghị Nga giúp ngăn Triều Tiên khiêu khích
Tin quốc tế | 06-09-2017
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 6/9 đã đề nghị người đồng cấp Nga Vladimir Putin giúp kiềm chế Triều Tiên, nhấn mạnh rằng vụ thử hạt nhân gần đây nhất của Bình Nhưỡng đã làm cho tình hình an ninh toàn cầu trở nên rất nghiêm trọng.
Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nhật Bản thông qua nghị quyết lên án Triều Tiên
Tin quốc tế | 05-09-2017
Ngày 5/9, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nhật Bản đã thông qua một nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi chính phủ tăng cường áp lực đối với Bình Nhưỡng.
Khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ ba
Tin quốc tế | 30-08-2017
Sáng 29/8, tại TPHCM, Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ ba (SOM 3) đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
Triều Tiên phóng tên lửa bay qua không phận, Nhật Bản họp khẩn bảo vệ người dân
Tin quốc tế | 29-08-2017
Nhật Bản cho ràng vụ phóng tên lửa sáng 29/8 của Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng nhất từ trước đến nay vì dường như nó bay qua vùng không phận Nhật Bản.
Dân Mỹ tranh thủ từng phút tới Triều Tiên du lịch trước lệnh cấm
Tin quốc tế | 28-08-2017
Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Triều chưa có dấu hiệu dịu lại, lệnh cấm công dân tới Triều Tiên của Mỹ lại càng kích thích một số nhà du lịch mạo hiểm Mỹ đến khám phá đất nước Đông Á bí ẩn trước khi lệnh cấm có hiệu lực từ 1/9.
Hiển thị 1 - 15 of 1.080 kết quả.
Số lượng hiển thị trên 1 trang 15
của 72

THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 34809161
Số người đang truy cập: 37