Tin tức trong tỉnh

Bắc Yên: Ra mắt và khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại tại UBND xã Mường Khoa, Song Pe, Phiêng Ban và Thị trấn
Wed, 06/06/2018 14:00 | GMT +7
Thực hiện quyết định số 2964/QĐ-UBND ngày 15/11/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc ban hành Đề án thí điểm mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại tại Ủy ban nhân dân các phường, thị trấn và một số xã trên địa bàn tỉnh Sơn La, huyện Bắc Yên có 4 xã, thị trấn gồm: Ủy ban nhân dân Thị trấn Bắc Yên, Ủy ban nhân dân các xã: Mường Khoa, Song Pe, Phiêng Ban được chọn để áp dụng mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại.

Ngày 05/6, UBND xã Mường Khoa, Song Pe, Phiêng Ban và Thị trấn Bắc Yên đã tổ chức lễ ra mắt và khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Lãnh đạo huyện Bắc Yên và xã Mường Khoa cắt băng khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại

Lãnh đạo huyện Bắc Yên và xã Song Pe cắt băng khai trương Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại

Căn cứ vào điều kiện cơ sở, vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư; các văn bản hướng dẫn của các sở, ban, ngành của tỉnh có 106 thủ tục hành chính thuộc 4 lĩnh vực gồm: Tư pháp hộ tịch, Lao động thương binh và xã hội, Công an, Địa chính - xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã được đưa vào giải quyết trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại cấp xã.

Từ ngày 05/4/2018, các đơn vị Mường Khoa, Song Pe, Thị Trấn và Phiêng Ban bắt đầu vận hành thử nghiệm phần mềm một cửa liên thông hiện đại. Phần mềm giúp các bộ phận thuộc UBND xã phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền và liên thông với Trung tâm hành chính công cấp huyện và cấp tỉnh.

Triển khai bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, doanh nghiệp và công dân, từng bước hiện đại hóa nền hành chính công. Việc thí điểm mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại tại UBND các phường, thị trấn và một số xã trên địa bàn tỉnh Sơn La thể hiện quyết tâm chính trị trong chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội của tỉnh. Không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI). Tạo tính thống nhất trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại địa phương, quy định rõ các lĩnh vực công việc thực hiện theo cơ chế một cửa, các lĩnh vực công việc thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông. Phát huy tối đa sự giám sát của nhân dân đối với các hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và của đội ngũ công chức, viên chức, góp phần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, nhất là về kỹ năng thực thi nhiệm vụ, công vụ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Hướng tới xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ, TTHC và thực hiện lộ trình cung ứng dịch vụ hành chính công trên môi trường mạng lên mức độ 3, tiến đến mức độ 4 theo quy định.

Phạm Phượng (CTV)


THÔNG TIN CẢI CÁCH


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số lượt truy cập: 44421807
Số người đang truy cập: 72